พบลูกงูเหลือม 3 ตัวเลื้อยเข้าไปอาศัยอยู่ภายในบ้านของผู้กอง สภ.หาดใหญ่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พบลูกงูเหลือม 3 ตัว เลื้อยเข้าไปอาศัยอยู่ภายในบ้านของนายตำรวจยศร้อยตำรวจเอก สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โร่แจ้งหน่วยกู้ภัยไปจับ

ที่บ้านพักของ ร้อยตำรวจเอก ณรินทร์ นิลวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ มีลูกงูเหลือมจำนวน 3 ตัว เลื้อยเข้าไปนอนขดตัวอยู่ในบ้านพัก จึงได้แจ้งให้หน่วยกู้ภัย มาช่วยจับตัวและนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ

ร้อยตำรวจเอก ณรินทร์ บอกว่า เมื่อวันก่อนพบงูเหลือม 1 ตัว ซึ่งขดอยู่ในรองเท้า และได้ตีตายไปแล้ว และคราวนี้ก็ยังมาเจออีก เชื่อว่าน่าจะยังมีงูที่อาจจะอาศัยอยู่ในโพรงขนาดใหญ่ใต้พื้นบ้าน ซึ่งเตรียมให้คนงานมาช่วยตรวจสอบ เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับพูดติดตลกว่า แม้จะเป็นตำรวจ แต่ถ้าเรื่องงูก็ไม่กล้าเข้าใกล้เหมือนกัน

ส่วนที่จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบที่บ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง หลังจากรับแจ้งจากเจ้าของบ้าน ว่าพบงูเหลือม ได้เลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องเครื่องของรถเก๋งที่จอดไว้หน้าบ้าน และแม้ว่าจะช่วยกันนำไฟฉายส่องหาบริเวณห้องเครื่องและในตัวรถ ก็ไม่พบ รวมถึงใช้ยากันยุงฉีดพ่นเข้าไปภายในห้องเครื่อง แต่เจ้างูก็ไม่ยอมออกมา กระทั่งเจ้าของบ้านจึงได้ไปตามช่างมารื้อกันชนหน้ารถและชิ้นส่วนของรถออก จนพบงูตัวดังกล่าว ซ่อนตัวอยู่ในซอกด้านหน้าตัวรถ เจ้าหน้าที่จึงจับและดึงตัวเจ้างูออกมา

เช่นเดียวกับที่จังหวัดลำปาง เจ้าของรถเก๋งแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้ช่วยจับงู เลื้อยเข้าไปอยู่ในรถเก๋ง ซึ่งจอดไว้หน้าบ้านพัก ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง เจ้าหน้าที่จึงนำไฟฉายเข้าไปส่องดูและฉีดพ่นยากันยุงมา เพื่อไล่งูตัวดังกล่าวออกมา แต่กลับพบว่างูได้มุดเข้าไปในตัวรถอีก ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงนำงูตัวนี้ออกมาได้ หลังจากนั้นจึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

TAG : งูเข้าบ้านกู้ภัยช่วยจับงูงูเหลือมเข้าบ้านงูเข้ารถ