จัดกำลังผู้เชี่ยวชาญ ไล่ล่าจระเข้หลุดฟาร์ม จ.สงขลา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านในตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลายังผวา หลังพบว่าจระเข้ที่หลุดจากฟาร์ม และยังจับไม่ได้ ออกอาละวาดล่าเหยื่อกินไก่และสัตว์เลี้ยง ด้านนายอำเภอประสานผู้เชี่ยวชาญจาก จ.สุราษฎร์ธานี มาช่วยไล่ล่า

ความคืบหน้ากรณีจระเข้หลุดจากฟาร์มเลี้ยงในพื้นที่ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้สามารถจับเป็นและจับตายได้จำนวน 25 ตัวแล้ว ซึ่งเกินกว่าที่ทางเจ้าของฟาร์มระบุว่าหลุดมาแค่ 23 ตัวเท่านั้น และคาดว่าน่าจะยังหลงเหลืออยู่ตามบึงน้ำอีกหลายตัว

ล่าสุด นายอำเภอสิงหนคร พร้อมด้วยประมงอำเภอและเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดสงขลา ได้ลงพื้นที่พบกับชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลม่วงงาม และตรวจสอบจระเข้ตัวล่าสุดความยาวเกือบ 2 เมตร ที่ชาวบ้านจับได้เมื่อวานนี้ ในบึงน้ำห่างจากฟาร์มประมาณ 400 เมตร

ทำให้ขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 9 และหมู่ 10 ของตำบลม่วงงาม อยู่ในความหวาดผวาอย่างหนัก เนื่องจากพบว่าจระเข้ เริ่มออกมาอาละวาดในหมู่บ้าน และกัดกินไก่ของชาวบ้านที่เลี้ยงเอาไว้ตามบ้านเรือน ส่วนชาวบ้านที่มีอาชีพหาปลาก็ไม่กล้าออกไปตามหนองบึง เพราะกลัวจระเข้จะทำร้าย 

ขณะที่นายอำเภอสิงหนคร บอกว่า ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี ที่มีความเชี่ยวชาญในการจับจระเข้ ซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่เคยจับจระเข้ที่จังหวัดภูเก็ต มาช่วยกันตามจับด้วย

ที่สำคัญได้ทำบันทึกข้อตกลงกับทางเจ้าของฟาร์ม ในกรณีที่ชาวบ้านได้รับอันตราย หรือทรัพย์สินเสียหายจากจระเข้ ซึ่งทางฟาร์มจะต้องรับผิดชอบทุกกรณี เพื่อเร่งสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน

TAG : จระเข้หลุดจากฟาร์มจระเข้กินไก่ชาวบ้านจระเข้หลุด