ญาติร้อง! สาววัย 16 ปี ป่วยโรคสมาธิสั้น ถูกเพื่อนรุมตบหูฉีก ถ่ายคลิปประจาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ญาติร้องขอความเป็นธรรม หลังจากหลานสาววัย 16 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น ถูกเพื่อนรุมทำร้ายจนบาดเจ็บ พร้อมกับถ่ายคลิปเอาไว้ ขณะที่ผู้บริหารวิทยาลัย ชี้แจงทั้ง 2 ฝ่าย พูดคุยกันแล้ว และอยากให้เรื่องยุติแค่นี้

นี่เป็นภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือที่บันทึกคลิปไว้ เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา จะเห็นว่าเพื่อนนักเรียนได้ใช้กำลังทำร้ายวัยรุ่นหญิงอายุ 16 ปี นักเรียน ปวช.ปี 2 ขณะกำลังนั่งเรียนอยู่กับเพื่อน ๆ ที่วิทยาลัยการอาชีพพนัสนิคม โดยผู้ก่อเหตุได้ใช้มือตบไปที่บริเวณใบหน้าและกกหูหลายครั้ง จนทำให้วัยรุ่นหญิงคนนี้ใบหูข้างซ้ายฉีกขาด ต้องเย็บถึง 3 เข็ม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ครั้งแรก เพราะยังมีอีกหลายคลิปที่พบว่าวัยรุ่นหญิงอายุ 16 ปี ถูกเพื่อนในห้องเรียนด่าทอ และทำร้ายร่างกาย จนไม่กล้าที่จะไปโรงเรียน ทำให้ผู้ปกครองต้องเข้าแจ้งความ

ขณะที่ญาติออกมาร้องขอความเป็นธรรม โดยบอกว่าหลานสาวป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น เมื่อครูสั่งงานให้ทำเป็นกลุ่ม แต่หลานสาวทำไม่ทัน จึงทำให้เพื่อนในกลุ่มไม่พอใจและมักทำร้ายเป็นประจำ

ล่าสุด ทางสถาบันได้เรียกนักเรียนมาสอบถาม พบว่า สาเหตุเกิดจากความไม่เข้าใจกัน อีกทั้งเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ทางวิทยาลัยสั่งภาคทัณฑ์ไว้แล้ว และอยากยุติในเรื่องนี้ เพื่อไม่ให้กับกระทบกับนักเรียนทั้งสองฝ่าย และกลับมาทำความเข้าใจ สามารถเรียนต่อไปได้อย่างปกติ จากนี้ไปทางวิทยาลัยก็จะพยายามดูแลเข้มงวดขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

TAG : รุมตบเด็กสมาธิสั้นโรคสมาธิสั้นเด็กสมาธิสั้นถูกเพื่อนรุมตบ