ชื่นชม! เจ้าของร้านแจกน้ำเต้าหู้ให้คนพิการ คนท้องทานฟรี จนกวาจะคลอด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สนามข่าวคนดี พาไปชมสามีภรรยาเจ้าของร้านขายน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพ ที่แจกให้หญิงมีครรภ์และผู้พิการทานฟรี

อาหารเช้าที่หาทานได้ง่าย ๆ หลาย ๆ คนก็จะนึกถึงปาท่องโก๋ ทานกับน้ำเต้าหู้ ช่วยให้อิ่มท้องในเวลาเร่งรีบ และที่ร้านนี้ ของ 2 สามีภรรยา ชูศักดิ์ และ อัญชลี แซ่ตึ๋ง อาสาสมัครกู้ภัยปู่ทิมอิสริโก ที่อำเภอเมืองระยอง ขายดิบขายดี มีคนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย เพราะเค้ามีติดป้ายข้อความเอาไว้ว่า ให้คุณแม่ตั้งครรภ์เชิญมารับน้ำเต้าหู้ได้ฟรี วันละ 1 ถุง จนกว่าจะคลอด แถมหลังคลอดก็ยังมารับนำขิงได้ฟรีไปอีก 1 เดือน ไม่ได้ดีต่อใจแค่กับสตรีมีครรภ์ แต่สำหรับคนพิการก็แจกฟรีไปเลยตลอดชีวิต                 

แจกให้ทานฟรีแบบนี้มานานกว่า 6 ปีแล้ว เพราะน้ำเต้าหู้มีทั้งวิตามินและโปรตีน ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ ส่วนน้ำขิงก็ช่วยขับลม และช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่อีกด้วย ตัวเจ้าของร้านชอบทำบุญ แต่ก็ต้องค้าขาย ไม่มีเวลาไปวัด ก็เลยถือโอกาสทำงานไปด้วย ทำบุญไปด้วยซะเลย เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า มีผู้มารับน้ำเต้าหู้ฟรีทุกวัน

ถ้าใครอยากจะไปลองลิ้มชิมรส ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์ก็ไปอุดหนุนได้ที่ตลาดลาว ตำบลมาบตาพุด จ.ระยอง ทุกเช้าตั้งแต่ 03.00 น.-09.00 น. มีทั้งน้ำเต้าหู้ น้ำฟักทอง ปาท่องโก๋ ขนมปังสังขยา น่าทานทั้งนั้น ช่วยกันอุดหนุนคนดีของสังคม พี่เขาจะได้มีแรงทำดีต่อไป ใจดีแบบนี้ยกตำแหน่งสนามข่าวคนดีให้เลย

TAG : สนามข่าวคนดีแจกน้ำเต้าหู้น้ำเต้าหู้ฟรี