เผยคลิปน่ารัก! ช้างป่าเขาใหญ่ขี้เล่น ยึดของหลังรถเป็นค่าผ่านทาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เป็นคลิปที่มีการแชร์กันสนั่นในโลกโซเชียล กับความน่ารักของช้างป่าเจ้าถิ่น หยอกล้อกับรถขนฟาง ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก "สีสันโคราช" โพสต์คลิปดังกล่าวพร้อมข้อความประกอบดังนี้

"สุดระทึก ช้างป่าเขาใหญ่ใช้งวงดึงก้อนฟางบนรถบรรทุก มีรายงานว่า เกิดเหตุระทึก เมื่อมีช้างป่าบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เดินอยู่ริมถนน ขณะที่มีรถขับสัญจรผ่านไปมา แล้วช้างตัวดังกล่าวใช้งวงดึงก้อนฟางบนรถบรรทุกมาโยนเล่น ท่ามกลางรถนักท่องเที่ยว ที่ขับสัญจรผ่านไปมา แต่ไม่มีเหตุอันตรายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ล่าสุด กรณีพบช้างขนาดใหญ่ ใช้งวงดึงก้อนฟางนั้น นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า เป็นเหตุการณ์ขณะ จนท.อุทยานฯเขาใหญ่ กำลังขนก้อนฟางใส่รถบรรทุก ขึ้นไปด้านบนที่ทำการอุทยานฯ เพื่อเตรียมจัดงาน วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า 2017 - เขาใหญ่ (เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา) ตรงบริเวณด้านบนทางขึ้นเขาใหญ่ ช่วงดงงูเห่า กม.30 (เลยจุดชมวิว) ต.หมูสี อ.ปากช่อง แล้วใช้งวงเกี่ยวฟางลงไป 2 ก้อน ก่อนกินแล้วเขี่ยเล่น แต่ไม่มีเหตุการณ์อันตรายใดๆ"

หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างเอ็นดูพฤติกรรมของช้างตัวนี้เพราะดูเป็นช้างขี้เล่น ไม่ได้แสดงอาการดุร้ายแต่อย่างใด  ขณะที่บางรายเอ่ยแซวว่าช่วงนี้ขึ้นเขาใหญ่ระวังด่านลอยพร้อมขาใหญ่เจ้าถิ่นดักรอเก็บค่าผ่านทาง

BUGABOO NEWS
ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ้ค 
"สีสันโคราช"

TAG : ช้างป่าเขาใหญ่