บริษัทโอเอฯ แจง! ไม่เกี่ยวทัวร์ศูนย์เหรียญ เป็นเพียงบริษัทรองรับนักท่องเที่ยวเท่านั้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บริษัทให้เช่ารถทัวร์รับนักท่องเที่ยว ยืนยัน ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจทัวร์ศูนย์เหรียญ พร้อมกับร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากหลังถูกดำเนินคดีรถทัวร์กว่า 2,000 คัน ถูกอายัดไว้ จนไม่สามารถทำธุรกิจ

นางสาวสายทิพย์ โรจน์รุ่งรังสี เจ้าของบริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด และบริษัทในเครือ ชี้แจงและขอความเป็นธรรม กรณีถูกกล่าวหาว่าเป็นเครือข่ายธุรกิจทัวร์ศูนย์เหรียญ ถูกดำเนินคดีแต่ศาลชั้นต้นพิพากษาให้ยกฟ้อง

นางสาวสายทิพย์ ยืนยันว่า บริษัทไม่ใช้บริษัททัวร์ เป็นเพียงผู้ให้เช่ารถทัวร์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเปิดดำเนินการมาแล้ว 12 ปี ส่วนธุรกิจจำหน่ายเครื่องประดับ, เครื่องหนัง, ร้านขนม และร้านจำหน่ายสมุนไพร เป็นบริษัทที่ตั้งขึ้นมาให้บริการรองรับการท่องเที่ยว เรื่องที่นักท่องเที่ยวไปซื้อของในร้านของบริษัท เป็นเรื่องของบริษัททัวร์ที่จัดโปรแกรมมาที่ร้านเอง อาจจะเห็นว่ามีส่วนลดให้นักท่องเที่ยว และไกด์ก็ได้ค่าคอมมิชชันด้วย บริษัทไม่มีการบังคับให้รถทัวร์จอด ส่วนเรื่องที่นักท่องเที่ยวจะซื้อของหรือไม่ เป็นความพึงพอใจของลูกค้า ไม่มีการบังคับแต่อย่างใด

นางสาวสายทิพย์ ยังยืนยันอีกว่า ธุรกิจของบริษัทดำเนินการโดยคนไทย มีการกู้เงินจากธนาคารไทย และเสียภาษีอย่างถูกต้อง การถูกดำเนินคดี และถูกอายัดรถทัวร์กว่า 2,000 คัน ไว้เป็นเวลากว่า 1 ปี ทำให้เกิดความเสียหาย ไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้ แต่ยังต้องแบกภาระดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคาร, เงินเดือนพนักงาน คิดเป็นความเสียหายนับหมื่นล้านบาท พร้อมยืนยันว่า ไม่มีเงินพอจะไปวิ่งเต้นให้ล้มคดีตามที่มีกระแสออกมาก่อนหน้านี้

ในส่วนของการยื่นอุทธรณ์คดีดังกล่าว พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างขอคัดสำเนาคำพิพากษาจากพนักงานอัยการ เพื่อนำมาตรวจสอบว่าสำนวนมีจุดบกพร่องหรือไม่อย่างไร

TAG : ทัวร์ศูนย์เหรียญบริษัทโอเอบริษัทนำเที่ยว