แก๊งกำถั่ว กลับมาอาละวาดสร้างความเดือดร้อน หลอกชาวบ้านสูญเงินกว่า 1 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หลังหายไปนาน ล่าสุด แก๊งกำถั่ว กลับมาอาละวาดสร้างความเดือดร้อน หลอกชาวบ้านสูญเงินกว่า 1 ล้านบาท ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียลลงพื้นที่แฉพฤติการณ์แก๊งต้มตุ๋นรายนี้ ติดตามจากรายงาน

ภาพวงจรปิดหน้าธนาคารแห่งหนึ่งในอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ จับภาพรถยนต์คันหนึ่ง กำลังเลี้ยวเข้าธนาคาร ก่อนที่ นายประสิทธิ์ ดีโลนงาม กับภรรยา จะลงจากรถเข้าไปถอนเงินในธนาคาร

ครั้งแรกถอนเงินในบัญชีไป 800,000 บาท ให้กับ แก๊งต้มตุ๋นกำถั่ว หรือชาวบ้านเรียกว่า แก๊งตกควาย พอเห็นว่ายังมีเงินเหลือติดบัญชีอีก 200,000 บาท ก็ยังถูกเกลี่ยกล่อมไปถอนจนหมดบัญชี แม้พนักงานธนาคารจะทักท้วงแล้ว ก่อนที่คนร้ายจะไปส่งที่บ้านในจังหวัดอุบลราชธานี

นายประสิทธิ์ เผย วันเกิดเหตุ ขณะกำลังทำไร่ คนร้ายชาย-หญิง 2 คน เข้ามาบอกสนใจเช่าที่ดินติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ ค่าเช่าปีละ 40,000-50,000 บาท และค่าดูแลอีกเดือนละ 3,000-4,000 บาท ถัดมาอีก 2 วัน ก็มาชวนไปหาเสี่ย อ้างเป็นนายทุนที่โรงแรมในอำเภอกันทรารมย์ จู่ ๆ กลับชวนให้เล่นพนันกำถั่ว แม้ตนและภรรยายืนยันว่าไม่เล่น แต่ก็ถูกหว่านล้อม สุดท้ายเสียพนันไป 800,000 บาท ถูกข่มขู่ และพาไปถอนเงินในสภาพที่ไม่มีสติ คาดถูกมอมยา รู้สึกเสียใจ เพราะเป็นเงินที่ลูกส่งมาให้เก็บ หลังไปทำงานที่ต่างประเทศ

ด้านอดีตหัวหน้า แก๊งตกควาย ที่กลับใจแฉว่า ฐานที่มั่นส่วนใหญ่ของแก๊งนี้ อยู่ในอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช สมาชิกที่ลงมือมี 4 คน แบ่งหน้าที่กัน คนหนึ่งเป็นคนจูงเหยื่อ คนหนึ่งพาเหยื่อไปถอนเงิน อีกคนเป็นเสี่ย หรือหัวหน้าแก๊ง คนสุดท้ายจะเป็นอาจารย์สอนเล่นกำถั่ว ปัจจุบันยังมีแก๊งตกควายอยู่กว่า 100 กลุ่ม เพราะรายได้ดี  

หลังรู้เบาะแสแก๊งคนร้าย ตำรวจได้วางแผนเข้าจับกุม พร้อมแฉอีกเล่ห์เหลี่ยมกลโกงต้มตุ๋นชาวบ้าน ติดตามต่อวันพรุ่งนี้

TAG : แก๊งกำถั่วแก๊งต้มตุ๋นพนันกำถั่วแก๊งตกควาย