กรมคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพลงพื้นที่สอบคดีรุมโทรมหญิงสาวที่เกาะแรด จ.พังงา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่เกาะแรดตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีรุมโทรมหญิงสาวอายุ 15 ปี

ที่บ้านเกาะแรด หมู่ 6 ตำบลหล่อยูง อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา นางนงภรณ์ รุ่งเพ็ชรวงศ์ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมพร้อมพันตำรวจเอกสถิตย์ พรมอุทัย ผู้กำกับ สภ.โคกกลอย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานข้อเท็จจริง เกี่ยวกับคดีรุมโทรมหญิงสาว อายุ 15 ปี ในหมู่บ้านดังกล่าว ตามที่ผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียน โดยเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณขนำไม้ไผ่ในสวนมะพร้าว และศาลาชายทะเลท่าเรือบ้านเกาะแรด รวมทั้งบ้านของผู้เสียหาย โดยมีเจ้าหน้าที่ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวหา รวมทั้งการให้ความดูแลคุ้มครองพยานในคดีอาญา โดยขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม นอกจากนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปให้ความรู้ความเข้าใจในขบวนการยุติธรรมแก่ชาวบ้านด้วย

ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพังงา ได้เร่งตรวจสอบพยานหลักฐานและดีเอ็นเอที่เก็บได้จากบ้านของผู้เสียหาย เพื่อหากลุ่มบุคคลต้องสงสัยนำไปประกอบสำนวนคดี ส่วนผู้ต้องหา 8 คน ที่ศาลจังหวัดพังงา ได้ออกหมายจับขณะนี้ได้รับการประกันตัวไปแล้ว 7 คน เหลืออีก 1 คน ที่ยังไม่ได้ประกันตัวออกไปเนื่องจากหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ จึงยังถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำจังหวัดพังงา

ด้านทนายความอาสา ขอให้ผู้เสียหาย และผู้ต้องหาทั้งสองฝ่ายงดให้ข่าวกับผู้สื่อข่าว เนื่องจากอาจเสี่ยงถูกดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท และอาจทำให้เสียรูปคดี โดยให้ไปพิสูนจ์ความจริงในกระบวนการยุติธรรมแทน

TAG : กรมคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพกรมคุ้มครองสอบคดีรุมโทรมหญิงสาวคดีเด็กถูกข่มขืนรุมโทรมเด็กคดีรุมโทรมเด็ก พังงา