ประวัติคร่าวๆ ฮวน เอสตราด้า ว่าที่คู่แข่งไฟท์ต่อไปของ ศรีสะเกษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ศรีสะเกษ, เอสตราด้า, WBC

หลังจากที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย สามารถป้องกันแชมปโลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ (52.2 กก.) ของสภามวยโลก WBC ชื่อของ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ยอดนักชกชาวเม็กซิกัน ก็ผุดขึ้นมาทันทีและเป็นเต็ง 1 ที่จะได้พบกับนักชกขวัญใจชาวไทย เว้นแต่ โปรโมเตอร์จต่างจากจะไฟท์แชมป์ล้มแชมป์ กับ นาโอยะ อิโนอุเอะ แชมป์ของ WBO เสียก่อน

ประวัติคร่าวๆ ของ เอสตราด้า วัย 27 ปี สูง 163 เซนติเมตร มีช่วงชกยาว 168 เซนติเมตร เป็นแชมป์โลกของสมาคมมวยโลก WBA และ องค์กรมวยโลก WBO เจ้าของสถิติชนะ 31 แพ้ 2 (ชนะน็อค 22 ครั้ง) โดยเจ้าของฉายา "เอล กัลโล่" เริ่มชกมวยสากลอาชีพเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ปี 2008 ด้วยการเอาชนะเซอร์คิโอ ชาเวซ เพื่อนร่วมชาติ

ส่วนความพ่ายแพ้ 2 ครั้ง โดยครั้งแรก เอสตราด้า แพ้ให้แก่ ฮวน คาร์ลอส ซานเชซ จูเนียร์ เมื่อปี 2011 และอีกคนก็ไม่ใช่ใครอื่น เจ้า "ช็อกโกลาติโต้" โรมัน กอนซาเลซ นักชกชาวนิการากัว คู่แข่งไฟท์ล่าสุดของ ศรีสะเกษนี่เอง และการพ่ายแพ้ครั้งนั้นทำให้ เอสตราด้าต้องเสียแชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของ WBA ไปและหลังจากเขาทำสถิติชนะ 10 ไฟท์รวด ล่าสุดก็ชนะคะแนน คาร์ลอส คูเอดราส มาในไฟท์ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 กันยายน

สไตล์การชกของเขาคือ Orthodox ที่ใช้เท้าซ้ายอยู่หน้าเท้าขวา เนื่องจากนกชกที่ถนัดขวาส่วนใหญ่จะใช้สไตล์นี้ แนวๆ พวก ไมค์ ไทสัน, แลร์ลี โฮล์ม, ร็อคกี้ มาร์เซียโน่, ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ฯลฯ ส่วนลักษณะการชก เอสตราด้า เป็นคนที่  เบสิกการชกดีมากเหมือนมวยสมัครเล่นที่มีลูกหนัก หมัดนี่ออกมาได้ทุกทิศทาง 2-5 หมัด อาจะทั้งซ้าย ขวา หรืออัปเปอร์คัต ง่ายๆ ถ้าจะนึกภาพก็คือ ฮวน มานูเอล มาเกวซ ฉบับย่อส่วน

ถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ "เจ้าแหลม" เลยก็ว่าได้ แล้วคงต้องทำการบ้านกันหนักทีเดียว เพราะตอนนี้เขาเป็นที่ใครๆ ก็อยากเจอ แซึ่งน่าจะได้เจอกันในอีกไม่ช้า หากญี่ปุ่นไม่จัดให้ต้องเจอกับอิโนอุเอะ เสียก่อน ไฟท์ของ ศรีสะเกษ กับ เอสตราด้า คงเป็นแมตช์ที่คนทั่วโลกจับตาแน่ๆ

BUGABOO SPORTS

TAG : สปอร์ตวาไรตี้ศรีสะเกษเอสตราด้าWBC