ฝนฟ้าอากาศ 12 ก.ย.60

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สภาพอากาศตอนนี้ พื้นที่ตอนบนของไทย กลับมามีฝนตกหนักในหลายจังหวัด ติดตามกับคุณกมลาสน์ ในฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้มีร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ และภาคอีสาน ขณะเดียวกันก็มีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย ก็เลยทำให้ประเทศไทย จะมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักได้ในหลายพื้นที่

พื้นที่ที่ต้องระวังฝนตกหนัก ก็มีทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และ สุโขทัย
ภาคอีสาน มีฝนถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และ มีฝนตกหนักได้ที่จังหวัดบึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ นครราชสีมา และ ชัยภูมิ
ภาคกลาง มีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ และ ลพบุรี
ภาคตะวันออก ต้องระวังฝนตกหนักที่จังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี จันทบุรี และ ตราด ภาพรวมฝนตกได้ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร                 
ภาคใต้ ตอนนี้ไม่มีคำเตือนฝนตกหนักแล้ว แต่ยังมีฝนได้ 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลทั้งอ่าวไทย และ อันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนเพิ่มขึ้นเป็น 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และที่สำคัญต้องระวังฝนตกหนักด้วย

ล่าสุดตอนนี้มีพายุเกิดขึ้นแถวๆ ฟิลิปปินส์ และ มีแนวโน้มทวีความรุนแรงขึ้นด้วย

กลุ่มเมฆสีขาวๆ ที่คุณผู้ชมเห็นนี้ คือ เป็นพายุดีเปรสชันบริเวณประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งคาดว่าจะเคลื่อนลงสู่ทะเลจีนใต้ในวันพรุ่งนี้ และจะทวีกำลังแรงขึ้นอีก โดยจะเคลื่อนเข้าไปใกล้เกาะไหหลำ และประเทศจีนตอนใต้ ซึ่งอาจจะทำให้ร่องมรสุมที่อยู่ทางเหนือ และ อีสานของบ้านเรา มีกำลังแรงขึ้น ฝนก็อาจจะเพิ่มขึ้นด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง