หนุ่มเก็บของเก่า แม้ยากจนเก็บเงิน 3 หมื่นคืนเจ้าของ บอก กลัวเขาเดือดร้อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มเก็บของเก่าไปเจอกระเป๋าสตางค์ที่มีเงินสด 31,000 บาท นำส่งคืนเจ้าของ ซึ่งทางเจ้าของเป็นนิสิตปริญญาเอก เตรียมนำเงินไปจ่ายค่าเทอม

ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม นายฉกรรย์ ชินคำ อายุ 43 ปี อาชีพเกษตรกร และเก็บของเก่าขาย นำกระเป๋าสตางค์ที่ภายในมีเงินสด 31,000บาท พร้อมเอกสารต่างๆ มามอบให้ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ หลังพบกระเป๋าตกอยู่หน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ภายในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ตรวจสอบในกระเป๋าพบบัตรนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อของนายสังคม สัพโส วัย 35 ปี ตำรวจจึงประสานให้มารับคืน

นายฉกรรย์ เล่าว่า ขณะที่เขาออกตระเวนเก็บขวดแก้ว ขวดพลาสติก เพื่อนำไปขาย จู่ๆ ก็พบกระเป๋าสตางค์ใบนี้ตกอยู่ จึงนำใส่ถุงพลาสติกไปแจ้งความ เพราะคิดว่าเจ้าของคงจะเดือดร้อน ขณะที่ นายสังคม นิสิตปริญญาเอก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เจ้าของกระเป๋าบอกว่า คืนที่ผ่านมาได้กดเงินเตรียมไว้สำหรับจ่ายค่าเทอม ก่อนจะออกไปสังสรรค์กับเพื่อน ซึ่งคาดว่ากระเป๋าน่าจะหล่น ตอนที่กำลังเดินไปขึ้นรถเพื่อกลับที่พัก

ตำรวจทั้งโรงพักที่มาเป็นสักขีพยานต่างก็ปรบมือชื่นชมในความเป็นพลเมืองดีให้กับนายฉกรรย์ ขณะที่ นายสังคม มอบเงินตอบแทนความมีน้ำใจให้กับนายฉกรรย์ จำนวน 2,000 บาท ถือเป็นสินน้ำใจการทำความดีในครั้งนี้

TAG : เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของเก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ