พายุกระหน่ำน้ำตกโตนงาช้าง ต้นไม้ล้ม 27 ต้น ทับรถเสียหาย 3 คัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุพายุพัดกระหน่ำบริเวณน้ำตกโตนงาช้าง จ.สงขลา ต้นไม้ใหญ่ล้มระเนระนาด 27 ต้น ทับรถยนต์เสียหาย 3 คัน รวมทั้งโรงอาหาร เรือนละหมาด และอาคารที่ทำการ แต่โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ

เหตุเกิดขึ้นช่วงเย็น มีฝนตกและพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง บริเวณน้ำตกโตนงาช้าง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์ของพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยวได้รับความเสียหาย 3 คัน เป็นรถกระบะ 1 คัน รถเก๋ง 1 คัน และรถตุ๊กตุ๊กอีก 1 คัน

นอกจากนี้ ต้นไม้ขนาดใหญ่อายุเก่าแก่ที่อยู่บริเวณชั้น 1 ของน้ำตกโตนงาช้าง และที่อยู่ในบริเวณที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง หักโค่นทั้งถอนรากถอนโคน รวมแล้ว 27 ต้น และได้ล้มทับโรงอาหาร เรือนละหมาด และอาคารสำนักงาน ได้รับความเสียหายบางส่วน รวมทั้งล้มขวางทางเดินขึ้นน้ำตก และล้มฟาดเสาไฟฟ้า

ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมด แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่บาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากช่วงเกิดเหตุเริ่มทยอยกันกลับบ้าน และบางส่วนก็เข้าหลบฝนยังที่ปลอดภัย

หลังเกิดเหตุ นายอิศราพันธ์ บุญมาศ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหาย และเคลียร์พื้นที่ โดยเฉพาะที่บริเวณลานจอดรถ ซึ่งได้ใช้รถเครนมายก และตัดต้นไม้ เพื่อนำรถทั้ง 3 คันออกมา โดยกว่าจะแล้วเสร็จเกือบ 3 ทุ่ม และทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ ได้เข้ามาเร่งซ่อมแซมระบบไฟฟ้า เพื่อให้กลับมาใช้งานเร็วที่สุด และในวันนี้ (13 ก.ย.) จะระดมเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดอีกครั้ง และจำเป็นต้องปิดน้ำตกชั่วคราวราว 3 วัน

TAG : ฝนตกหนักพายุพัดกระหน่ำน้ำตกโตนงาช้างต้นไม้หักโค่นสงขลา