เวทนา ควายท้องอ่อนหนีตายจากโรงเชือด! ผอ.โรงเรียนใจบุญ ช่วยไถ่ชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ควายท้องอ่อนหนีตายจากโรงเชือด เจอผู้อำนวยการโรงเรียนใจบุญ ไถ่ชีวิตนำไปเลี้ยงในศูนย์เรียนรู้เพื่อการศึกษา พร้อมตั้งชื่อว่า "เจ้าบุญถึง”

คณะครู และนักเรียน โรงเรียนบ้านตาขุนวิทยา ทำพิธีรับขวัญควายเพศเมีย ชื่อเจ้าบุญถึง ที่บริเวณหน้าเสาธงของโรงเรียน โดยหลังจากนี้จะนำควาย ”บุญถึง” เลี้ยงในศูนย์เรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษา รวมถึงเป็นสัตว์นำโชคแก่โรงเรียน

หลังจากที่ เจ้าบุญถึง ได้หนีตายจากโรงเชือด ก่อนจะมาเจอกับนายสุขโข สาเรศ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตาขุนวิทยา และมีท่าทีเหมือนขอให้ช่วยชีวิต จึงตัดสินใจไถ่ชีวิตควายตัวนี้ ในราคา 40,000 บาท โดยนายสุขโข เล่าว่า เมื่อประมาณช่วงเย็นของวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ได้ไปทำธุระแถวสวนสาธารณะชมพู่น้ำของเทศบาลบ้านตาขุน ระหว่างนั้นได้เห็นควายบุญถึงยืนอยู่ริมถนนด้วยอาการหวาดผวา จึงได้จอดรถดู จากนั้นควายบุญถึง จึงวิ่งเข้ามาหาที่หน้ารถกระบะของตนเอง จึงตัดสินใจขอไถ่ชีวิตควายด้วยเงินส่วนตัว เพื่อนำมาเลี้ยงในโรงเรียน

ต่อมา ชาวบ้านที่ทราบข่าวได้ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อไถ่ชีวิตควายบุญถึง จนมีเงินเหลืออีกจำนวนหนึ่ง จึงได้จัดตั้งเป็นกองทุน “บุญถึงเพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นและส่งเสริมคุณภาพผู้เรียน” โดยเงินในกองทุนจะนำไปใช้ในงานด้านการศึกษาภายในโรงเรียนต่อไป

TAG : ควายบุญถึงควายหนีโรงเชือดไถ่ชีวิตควาย