รุดช่วยชีวิต! หมา แมว 14 ตัวถูกขังลืม ตากแดดในรถเก๋ง เจ้าของหายไร้วี่แวว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไปดูปฏิบัติการลุ้นระทึกของเจ้าหน้าที่ ทั้งตำรวจ กู้ภัย และช่างกุญแจ ในการมาช่วยชีวิตสัตว์เลี้ยง 14 ตัว มีทั้งสุนัขและแมว ที่ถูกขังลืมอยู่ในรถที่จอดอยู่ท่ามกลางแดดร้อนจัด นานกว่า 10 ชั่วโมง โดยเจ้าของหายตัวไป ต้องเอาทั้งร่มมากลาง พรมน้ำให้เพื่อคลายร้อน สุดท้ายก็สามารถเปิดประตูช่วยสัตว์ออกมาได้สำเร็จ

พลเมืองดีต้องช่วยกันนำร่มและกระดาษแข็งมาปิดบริเวณหลังคา-กระจกรอบๆ รถเก๋งคันหนึ่ง ที่จอดทิ้งไว้หน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมันถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เพื่อลดความร้อนภายในรถ หลังพบว่ามีสัตว์เลี้ยงทั้งหมาและแมวอยู่ภายในรถจำนวนมาก แต่ละตัวมีสภาพอิดโรย บางตัวนอนแน่นิ่งน้ำลายไหล เนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัด เพราะไม่ได้เปิดกระจกเพื่อระบายอากาศไว้ และไม่ทราบว่าเจ้าของรถเป็นใคร
         
จากนั้นจึงแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาตรวจสอบและช่วยเหลือ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้คนที่มามุงดู หลายคนได้นำน้ำดื่มเจาะฝาขวดช่วยฉีดน้ำเข้าไปในช่องกระจกที่เปิดไว้เล็กน้อย เพื่อให้สัตว์เหล่านั้นได้ดื่มน้ำ โดยพลเมืองดีที่มาช่วยหลายคนถึงกับน้ำตาคลอ ที่เห็นสภาพสัตว์ที่ติดภายในรถกำลังจะหมดแรง ที่สุดเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถเปิดประตูรถได้ พบว่าภายในรถคันดังกล่าวมีสุนัขและแมว 14 ตัว ก่อนนำไปเลี้ยงชั่วคราวที่ สภ.เขลางค์นคร รอเจ้าของมาติดต่อกลับไป หลังจากนั้นมีญาติโทรศัพท์เข้ามารับรถเอากลับไป และรับตัวชายที่เป็นเจ้าของรถ ที่ก่อนหน้านี้พูดจาวกวนร้างความวุ่นวายกลับไปด้วย และมีการตรวจสอบด้วยว่าจะมีการช่วยเหลือสัตว์อย่างไร

TAG : สุนัขแมวติดในรถช่วยสุนัขติดในรถช่วยสุนัข