เปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 60/6 จู่โจมจับ เอกอ้วน ถือทรัพย์สินเครือข่ายค้ายากว่า 200 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการ “ชัยยะสยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ” จู่โจมทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ จับกุม “เอกอ้วน” พ่อค้ายารายใหญ่ระดับสั่งการ คาบ้านพักหรูย่านถนนราชพฤกษ์ พร้อมทรัพย์สินจากการค้ายาเสพติดมูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท ติดตามจากรายงานของ คุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

เช้าตรู่ของวันที่ 12 กันยายน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายยาเสพติดต่อเนื่อง ภายใต้แผนปฏิบัติการ “ชัยยะสยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ” จู่โจมเข้าปิดล้อม บ้านพักหรูหลังหนึ่ง ย่านถนนราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี หลังสืบทราบว่าที่นี่เป็นแหล่งกบดานของพ่อค้ายาเสพติดเป้าหมายสำคัญ

ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี จู่โจมเข้าตรวจค้นในบ้านพักหรู ตามหมายจับนายจิรัฎฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือชื่อเดิมนายจรัล คำสด “ฉายาเอกอ้วน” พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับสั่งการ หลังก่อนหน้านี้มีการจับกุมเครือข่ายขนยาไอซ์น้ำหนักกว่า 400 กิโลกรัม ซึ่งเขาอยู่เบื้องหลัง

นายจิรัฎฐ์ หรือเอกอ้วน ยังคงให้การปฏิเสธ ขณะที่การตรวจสอบ พบว่าเขาเคยถูกจำคุกในคดีค้ายาเสพติด เมื่อปี 2547 ก่อนสู้คดีจนพ้นโทษ และกลับเข้าสู่วงการค้ายาเสพติดอีกครั้ง โดยทำหน้าที่เป็นคนกลาง ประสานขนย้ายยาเสพติด จากจังหวัดเชียงรายและกลุ่มว้า เข้าสู่พื้นที่ภาคกลาง ก่อนส่งจำหน่ายต่อในกรุงเทพมหานครและภาคใต้

การตรวจค้นพบหลักฐานทั้งบัญชีเงินฝาก รถยนต์หรู และทรัพย์สินมีค่า ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้เซฟบริเวณชั้นบนของบ้านพัก ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าได้จากการเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแห่งหนึ่ง

ตำรวจตรวจสอบ พบบัญชีทรัพย์สินจากการค้ายาเสพติดของนายจิรัฎฐ์ หรือเอกอ้วน มีมูลค่ารวมมากกว่า 200 ล้านบาท แต่ส่วนใหญ่พ่อค้ายาเสพติดรายนี้ใช้วิธีการให้เครือข่ายเปิดบัญชีเงินฝาก และถือครองแทนเช่นเดียวกับการขนย้ายยา หนึ่งในนั้นพบว่ามีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบังหน้า แต่มีเงินฝากในบัญชีกว่า 60 ล้านบาท ล่าสุดอยู่ระหว่างขยายผล

TAG : ปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 60/6ปฏิบัติการชัยยะสยบไพรีจับนักค้ายาค้ายาเสพติดเอกอ้วน ค้ายา