[X-RAY บอลนอก]ไวมาก! รีวิว PES หรือ WINNING ELEVEN 2018 - ภาคนี้เน้นอีสปอร์ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตวาไรตี้, PES, WINNING

[X-RAY บอลนอก]ไวมาก! รีวิว PES หรือ WINNING ELEVEN 2018 - ภาคนี้เน้นอีสปอร์ต

คอลัมน์ X-RAY บอลนอก (13/9/60)


เดิมที PES Pro Evolution Soccer หรือ WINNING ELEVEN 2018 จะวางจำหน่ายจริงในวันที่ 14 กันยนยน แต่ว่าดีลเลอร์ในไทยอนุญาตให้วางจำหน่ายเมื่อ 11 กันยายน ที่ผ่านมา โดย Konami โฆษณาว่าเป็นภาคที่สมจริงที่สุดที่เคยทำมา (อีกแล้ว) โดยใช้ Fox Engine และยังรองรับการแข่งขันอีสปอร์ตในช่วงหน้าร้อนปี 2018 ทีประเทศเวลส์อีก โดยเราจะรีวิวเป็นข้อๆไป (*ไม่รีวิวระบบออนไลน์)

กราฟิก

- ข้อดี บอกเลยว่าสวยงาม พร้อมความสมจริง ตั้งแต่นักเตะที่บวกอารมณ์ร่วมมาไม่ทื่อเหมือนหุ่นยิงพลาดมีปลิดหน้าเสียดายอะรไรแบบนั้นเลย  คนข้างสนามที่ไม่เหมือนกีฬาสี การเคลื่อนไวของลูกฟตบอลที่ดูเนียนตาดี

- ข้อเสีย ยังเก้ๆกังๆ หลายทียังมีชะงักอยู่บ้าง บางจังหวะถ้าพลิกตัวผิดจะดูขาเป็นกระบอกอยู่นะ แต่เนียนๆ มองบางทีก็ไม่รู้


เกมเพลย์

- ข้อดี อันนี้คือจุดเด่นของวินนิ่งคือการเล่นที่สุดแบบเกม และการเคลื่อนไหว การจ่าย การพลิกตัว 360 องศา มีการจาก FIFA คุ่แข่งสำคัญมาด้วย ยืนพื้นแล้วการบังคับยังเหมือนเดิม แต่ฟรีคิกยิงยากขึ้นกว่าภาคก่อนๆ (อันที่จริงนักบอลก็ไม่ได้ยิงฟรีคิกเข้ากันบ่อยๆ อยู่แล้ว) และการเล่นโหมดยากสุด คือ Superstar นี่คอมโหดมาก ไม่กะโหลกกะลาเหมือนภาคเก่าๆ ที่สามารถตัดข้างเข้ามายิง ส่วนภาคนี้คอมมันกัดเราไม่ปล่อย แถมโกล์เหนียวมาก ถ้าพวกพลัง 88 ขึ้นไป ต้องยิงหรือโหม่งเต็มๆ จริงๆ ถึงจะเข้า

- ข้อเสีย ยังก็ยังเหมือนเดิม บางทีเราบังคับให้จ่ายทางนั้นทางทีมันจะไปอีกทาง บางทีอยาจะตบออกข้างมันก็จ่ายให้คนที่ลํ้าหน้าแบบไม่มีเหตุผล และควมคุมการยิงให้ดีๆ นะ เบาๆ พอ เพราะมันจะแรงจนข้ามคนได้ง่ายๆ


ระบบใหม่ที่ปรับปรุงจากภาคก่อน

Real Touch เป็นแนวคิดของการคอนโทรลบอลของนักเตะในแต่ละครั้ง ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามตำแหน่งการยืน และวิธีในการบังคับ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นกับจังหวะของเกมในสนามได้ถนัด และ Precise Pass การจ่ายบอลสุดแม่น ด้วยระบบฟิสิกส์การเคลื่อนที่ของลูกบอลอันสมจริง ทั้งน้ำหนัก ทิศทาง มันช่วยให้เกมดีขึ้น ถ้าตัวที่มีพลังจ่ายเยอะ จะเคาะบอลไว ไม่ก็มันจะตอกส้นไปเลย และถึงตัวทันที

ลิขสิทธิ์

อันนี้ข้อพูดรวมๆ ที่ได้มานี่ มีไม่เยอะก้จริงตามสูตรของภาคก่อนๆ ทีมไหนที่ได้ไลเซนส์มาอย่าง ลิเวอร์พูล หรือบาร์เซโลนา ตัวละครทีมนั้นจะสวยกว่าทีมอื่นจริงๆ และเขาก็พยายามเอาทีมที่เราๆ รู้จักกันมาเกือบหมด แม้กระทั้ง เอสซีจี เมืองทองฯ ก็ยังมีนะ แต่ที่รู้สึกขัดใจสุดๆ ก็มีคือการที่ไม่มี "บาเยิร์น มิวนิก" มหาอำนาจลูกหนังจากเยอรมัน คือหายไปทั้งทีม มีมาแค่ ดอร์ทมุนด์, ชาลเก้ และไลป์ซิก คืออยากบอกว่า 2 ทีมหลังไม่ต้องเอามา เอาเงินไปโปะเอาพี่เสียมาจะดีกว่านะ เรื่องของสนามแข่งภาคนี้้สมจริงและมีเยอะขึ้นถือเป็นสิ่งที่ดีงามมานานแล้ว ส่วนเรื่องเพลงประกอบก็ยังคงรักษามาตรฐาน เอาเพลงที่ทันยุคทันสมัยมา บอกเลยภาคนี้เพลงของ chainsmokers นี่มันได้ฟิลมาก (อาจเสียเงินค่าซื้อเพลงตรงนี้ด้วยมั้ง)

เทคนิคครองบอล

ภาคนี้ห้ามรีบเกินไปแล้วก็ห้ามช้าด้วย เพราะฝ่ายรับเข้าบอลหนักขึ้นมากทำให้เสียบอลได้ง่ายขึ้น เวลาเลี้ยงบอลบุกจึงควรรักษาระยะห่างเพื่อเผื่อจังหวะในการหลบแนวรับ และอย่าฝืนฝ่าเข้าไปให้กด R1 เอาหลังบังบอล หรือกดล๊อคบอล R2 ซะก่อนแล้วค่อยหาจังหวะพลิกไปต่อ การลากเลื้อยกด L1 จะเป็นการเลี้ยงแบบพริ้ว พอทางสะดวกแล้วก็กด R1 กระชากพาบอลหลุดแนวรับไปทำประตูได้ ฝึกเลี้ยง 2 แบบนี้ดีดีก็ลากหลบกองหลังไปยิ่งได้ไม่ยาก แต่ต้องเผื่อจังหวะเตะบอลเพราะการเคลื่อนไหวมีความเป็นคนที่สมจริงต้องรอจังหวะเท้าและตำแหน่งบอลทำให้การออกบอลช้าลงพอสมควร และแนวรับฉลาดขึ้นอีกแล้วการจ่ายบอลต้องอาศัยการเลี้ยงหาช่องส่งบอลด้วย ไม่งั้นจ่ายไปก็ติดแนวรับ

อีสปอร์ต

ภาคนี้ Konami อยากให้แฟนๆ ของ FIFA เล่นได้ถนัดด้วยส่วนนึงและจูงใจย้ายเกมมาภาคนี้และ ได้มีการสนับสนุนอีสปอร์ตอย่างจริงจัง  รอบแรกที่จะแข่งในปี 2017 นี้ จะเป็นเหมือนการคัดเลือกผู้เข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละครั้ง แบบ 1v1 การแข่งแต่ละครั้งจะถูกกำหนดโดยจำนวนคะแนนทัวร์ที่ได้รับ และผู้เล่นที่ได้อยู่อันดับต้นๆ ก็จะได้มาประชันกัน และไปแข่งรอบชิงที่เวลส์ช่วงหน้าร้อนปีหน้า ตามข่าวเพิ่มได้ที www.konami.co.jp

Editor's Choice : เป็นเกมฟุตบอลซีมูเลชันที่สนุกมกา เอาง่ายๆ มันกว่าภาค 2017 จำเอาไว้ว่า PES/WE ที่เป็นปีเลขคู่ซื้อมาเถอะมันจะดีกว่าภาคเลขคี่แม้ว่า FIFA จะออกตามหลัง แต่ภาคนี้ดูจากฟอร์มที่ได้สัมผัสมาไม่น่าแพ้ แบบที่บอกถ้าเอาสนุกแบบเกมก็เกมนี้ แต่ถ้าจะเอาสนุกสมจริงก็ FIFA เลย สรุป PEE/WE 2018 ที่ควรซื้อมาเล่นครับ ไม่ต้องรอมือสอง

โจ้กเกอร์

BUGABOO SPORTS

สปอร์ตวาไรตี้, PES, WINNING

สปอร์ตวาไรตี้, PES, WINNING

สปอร์ตวาไรตี้, PES, WINNING

สปอร์ตวาไรตี้, PES, WINNING

สปอร์ตวาไรตี้, PES, WINNING

TAG : X-RAY บอลนอกสปอร์ตวาไรตี้PESWINNING