คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเผยระเบิดตู้ ATM ชิงเงิน ไม่เคยมีมาก่อน ชี้ผู้ก่อเหตุต้องเชี่ยวชาญการใช้ระเบิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เหตุคนร้ายระเบิดตู้ ATM เพื่อชิงเงินในตู้ เมื่อคืนนี้ ตำรวจบอกว่าเป็นวิธีการที่ไม่เคยมีมาก่อน และยังระบุว่าผู้ที่ก่อเหตุต้องมีความเชี่ยวชาญการใช้ระเบิด รวมถึงรู้รายละเอียดของตู้ ATM ติดตามจากรายงาน

นี่เป็นภาพความเสียหายของตู้ ATM ธนาคารกรุงเทพ บริเวณหน้าห้างโลตัส เอกซ์เพรส ปากซอยกรุงเทพกรีฑา 35 ซึ่งถูกแรงระเบิดอัดชิ้นส่วนกระจัดกระจายไปกว่า 40 เมตร ก่อนที่คนร้ายจะชิงเอากล่องเงินในตู้ ไปกว่า 310,000 บาท

หลังเกิดเหตุ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อคลี่คลายคดี เนื่องจากไม่เคยพบการก่อเหตุในลักษณะนี้มาก่อน อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำพยาน และตรวจสอบแผนประทุษกรรมของคนร้าย เชื่อได้ว่าคนร้ายต้องการเพียงเงินในตู้เท่านั้น ไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าจะเป็นเรื่องของการก่อวินาศกรรม เพื่อหวังผลในเรื่องอื่น

พันตำรวจเอกกำธร อุ่ยเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ระบุว่า คนร้ายใช้ระเบิดแรงดันสูง คาดว่าจะเป็นดินระเบิดชนิด "ซีโฟร์ " น้ำหนัก 200-300 กรัม ใช้สายชนวนเป็นตัวจุดระเบิด ส่วนจุดที่นำไปติดตั้ง คาดว่าจะเป็นบริเวณบานพับประตู ใกล้กับแผงปุ่มกดทำรายการ หรือช่องรับเงิน เนื่องจากมีชิ้นส่วนแผงปุ่มกด กระเด็นไปไกลกว่า 40 เมตร ซึ่งจากลักษณะการใช้ดินระเบิด และจุดที่ติดตั้งระเบิด เชื่อว่าคนร้ายหรือผู้วางแผนต้องมีความรู้ในการประกอบระเบิด และอาจจะรู้รายละเอียดของตู้ ATM ด้วย เนื่องจากตู้ที่เกิดเหตุ มีลักษณะของช่องรับเงินที่ยื่นออกมา ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งระเบิด ต่างจากตู้ ATM ของธนาคารอีก 2 แห่ง ที่อยู่ใกล้เคียงกัน

ส่วนความคืบหน้า การตามหาเบาะแสของคนร้าย มีพยานระบุว่าสวมหมวกนิรภัยสีขาว ขี่รถเข้ามาดูลาดเลาก่อน เมื่อได้จังหวะก็ลงมือติดตั้งระเบิด แล้วจุดชนวน หลังก่อเหตุก็ได้นำกล่องบรรจุเงินในตู้จำนวน 3 กล่อง ใส่ไว้ในตะกร้ารถหน้ารถจักรยานยนต์สีดำ ขี่หลบหนีไป

ไพศาล รัตนบรรเทิง ทีมข่าวอาชญากรรม รายงาน               

TAG : ระเบิดตู้ ATMระเบิด ATMระเบิดตู้เอทีเอ็มระเบิดเอทีเอ็ม