ย้าย ผกก.ทุ่งยางแดง ช่วยราชการ ตั้งกรรมการสอบใช้อำนาจโดยมิชอบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ตั้งคณะกรรมการสอบ ผู้กำกับการตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ย้ายไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี

จากกรณีตำรวจชั้นประทวน สภ.ทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี 25 นาย ยื่นหนังสือร้องเรียน พันตำรวจเอกพฤกษ์ เลี้ยงสุข ผู้กำกับการตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ต่อพลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 โดยระบุใช้อำนาจโดยมิชอบ สร้างเงื่อนไขต่อกำลังพล และประชาชนในพื้นที่นั้น

ล่าสุด พลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้เดินทางไปที่ สภ.ทุ่งยางแดง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และพูดคุยกับตำรวจทั้ง 25 นาย ซึ่งวันนี้ พบว่าผู้กำกับการตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ได้ลากิจ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย โดยก่อนที่ตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง จะยื่นหนังสือร้องเรียนแม่ทัพภาคที่ 4 นั้น เคยทำหนังสื่อร้องเรียนผู้บังคับบัญชาไปแล้ว 4 ครั้ง ในช่วงระยะเวลากว่า 1 ปี แต่เรื่องก็เงียบหาย โดยผู้ใต้บังคับบัญชาได้อัดคลิปเสียงไว้เป็นหลักฐานด้วย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี กล่าว่า ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และจะให้ย้ายผู้กำกับการตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง ไปช่วยราชการที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ส่วนตำรวจที่ร้องเรียนให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี เพื่อลดระดับข้อขัดแย้งที่เกิดขึ้น โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นปัญหามานานแล้ว อาจเกิดจากความเครียดในการปฎิบัติหน้าที่ ภายหลังได้พูดคุยก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้น

สิบตำรวจโทสมประสงค์ พรมคณะ ได้กล่าวขอบคุณผู้บังคับบัญชาที่เข้ามาดูแล และให้ความห่วงใยกับปัญหาที่เกิดขึ้น พวกตนก็พอใจและไม่อยากให้เกิดเรื่องนี้ดังกล่าวขึ้น เพราะตำรวจทุกนายไม่คิดจะทิ้งที่นี้ และย้ายไปอยู่ที่อื่น ซึ่งพวกตนเป็นตำรวจชั้นผู้น้อย จึงทำได้เพียงแค่ขอความยุติธรรม และความเห็นใจกับพวกตนบ้าง

TAG : ตำรวจทุ่งยางแดงผู้บังคับการตำรวจภูธรปัตตานีผู้กำกับการตำรวจทุ่งยางแดง