เมฆ มังกรบิน ชี้แจง สคบ. ปมน้ำมันเครื่องไร้มาตรฐาน พร้อมรับผิดชอบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เมฆ มังกรบิน เข้าชี้แจงกับ สคบ.แล้ว หลังมีผู้บริโภคร้องเรียนว่าสารเคลือบเครื่องยนต์ ทำเครื่องยนต์พังเสียหาย ขณะที่ สคบ.ส่งผลิตภัณฑ์ไปทดสอบ และแจ้งข้อกล่าวหาโฆษณาเกินจริง

นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.ได้สอบสวน นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน มาสอบสวน และได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อแล้ว กรณีการจำหน่ายสารเคลือบ หรือหัวเชื้อน้ำมันเครื่องยี่ห้อ แม็กซ์ นาโน ที่เข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ได้แก่ การติดฉลากไม่ถูกต้อง และโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง ทั้งการอวดอ้างประสิทธิภาพว่าเพิ่มแรงม้า ช่วยประหยัดน้ำมัน เพิ่มอัตราเร่งเครื่องยนต์ และลดการสึกหรอ ซึ่ง สคบ.จะส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์ ให้สถาบันผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องยนต์ รถยนต์ เป็นผู้ทดสอบ คาดรู้ผลภายใน 2 สัปดาห์

เบื้องต้น นายเมฆ บอกว่า ถ้าผิดพร้อมจะยอมรับที่จะแก้ไขปรับปรุงให้ถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนกรณีผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าไปแล้วทำให้รถมีปัญหาจะดูแลรับผิดชอบซ่อมให้ และถ้าซื้อสินค้าไปแล้ว ยังไม่ได้ใช้ และประสงค์จะคืนเงินนั้น เมฆ มังกรบิน พร้อมจะรับซื้อคืน เรื่องนี้ สคบ.ได้บันทึกปากคำไว้แล้ว ถ้าบิดพลิ้วจะถูกดำเนินการ

ก่อนหน้านี้ สคบ.ได้ไปยึดผลิตภัณฑ์หัวเชื้อน้ำมันเครื่องมาจากการนำกำลังตรวจค้นสำนักงานขายสินค้าของเมฆ มังกรบิน ที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หลังมีผู้บริโภคร้องเรียน

TAG : เมฆ มังกรบินสารเคลือบเครื่องยนต์น้ำมันเครื่องเมฆ มังกรบิน