พายุกระหน่ำพัดต้นตีนเป็ด อายุกว่า 30 ปี โค่นทับห้องน้ำ ร.ร.บุรีรัมย์พิทยาคม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุกระหน่ำ พัดต้นตีนเป็ด อายุกว่า 30 ปี หักโค่นลงมาทับห้องน้ำที่โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคมจนได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ

ช่วงเย็นวานนี้ เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างหนักในเขตอำเภอเมืองบุรีรัมย์ นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ต้นตีนเป็ด หรือต้นพญาสัตบรรณขนาดใหญ่ ความสูงเกือบ 20 เมตร อายุกว่า 30 ปี ที่ปลูกไว้ข้างหอประชุมทิวสน ภายในโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม โค่นล้ม 2 ต้น ทับหลังคาห้องน้ำได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังพบว่ามีกิ่งไม้หักทับสายไฟบริเวณโรงอาหารของโรงเรียนอีกด้วย

จากนั้นทางโรงเรียนจึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยนำเครื่องมือ มาช่วยตัดต้นไม้และกิ่งไม้ที่หักโค่นทับห้องน้ำ คาดว่ามีมูลค่าความเสียหายประมาณ 3 แสนบาท  

หลังจากนั้นรองผู้อำนวยการโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม กล่าวว่า สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นจะรายงานให้ทาง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา รับทราบ เพื่อแจ้งไปยังต้นสังกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาจัดสรร งบประมาณมาซ่อมห้องน้ำที่พังเสียหายดังกล่าวต่อไป

นอกจากนั้นพายุฝนที่กระหน่ำอย่างหนัก ยังส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนบางสายในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ด้วย เนื่องจากระบายไม่ทัน มีน้ำท่วมขังถนนอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็ลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ

TAG : พายุฝนฝนตกน้ำท่วมต้นตีนเป็ดโค่นต้นตีนเป็ด โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคมต้นตีนเป็ดโค่นทับห้องน้ำโรงเรียน