ผวา! กองทัพงูซุกใต้บ้านรองสารวัตร เจอไข่ฟักแล้วเกือบ 50 ฟอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผวา! กองทัพงูเหลือม โผล่ซุกตัวรอบบ้านพักของรองสารวัตร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวมที่จับได้แล้ว 15 ตัว กู้ภัยมุดโพรงดูเจอไข่ฟักแล้วเกือบ 50 ฟอง

ครอบครัวของ ร้อยตำรวจเอก ณรินทร์ นิลวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ต้องอยู่อย่างหวาดผวา เนื่องจากภายในบ้านพักหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์น ซึ่งตั้งอยู่บนถนนประชาสรรค์ เขตเทศบาลเมืองคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กลายเป็นรังงูเหลือม เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา พบลูกงูเหลือมความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ทยอยเลื้อยขึ้นมาจากรูทุกวัน มานอนขดตัวอยู่ตามซอกบ้าน ชั้นวางรองเท้า หรือแม้แต่บนประตู ซึ่ง 3 วันที่ผ่านมา พบแล้ว 6 ตัว
         
ล่าสุด คืนที่ผ่านมาแทบจะต้องปิดบ้านหนี เพราะพบลูกงูเหลือมรวมทั้งหมด 11 ตัว เลื้อยขึ้นมานอนขดตัวอยู่รอบๆบ้าน ทั้งบริเวณลานจอดรถ ที่วางรองเท้า ตามซอกหลังบ้าน และในโพรงใต้พื้นบ้าน จากนั้นจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยช่วยจับ แต่จับได้เพียง 9 ตัว ส่วนอีก 2 ตัว เลื้อยหนีมุดลงท่อระบายน้ำไปได้
รวมลูกงูที่จับได้แล้วทั้งหมด15 ตัว และหลังจากที่หน่วยกู้ภัยตัดสินใจมุดโพรงใต้พื้นบ้านเข้าไปค้นหารัง เนื่องจากสงสัยว่าแม่และลูกของมันน่าจะอาศัยอยู่รวมกันในนั้นซึ่งเป็นไปอย่างที่คิด เพราะนอกจากจะพบลูกงูเหลือม 2 ตัวแล้ว ยังพบไข่อีกประมาณ 40-50 ฟอง ที่ฟักตัวหมดแล้ว กองอยู่ในโพรง รวมทั้งยังมีคราบงูเห่าที่ลอกคราบเสร็จแล้ว และหน่วยกู้ภัยคาดว่า ทั้งแม่งู และลูกงู น่าจะยังซ่อนตัวอยู่ในรูใต้พื้นบ้านจุดใดจุดหนึ่ง และน่าจะเหลืออยู่เป็นคอกใหญ่ ไม่น้อยกว่า 30 ตัว ตามจำนวนไข่ที่พบ และในวันนี้ ทางหน่วยกู้ภัยเตรียมค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้งตามรูใต้พื้นบ้าน

ขณะที่ร้อยตำรวจเอก ณรินทร์ และภรรยา บอกว่าตอนนี้ต้องอยู่ด้วยความหวาดระแวง เพราะเป็นคนกลัวงู ไม่รู้ว่าลูกงูเหลือมจะออกมาเมื่อไหร่ หรือเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านอีกหรือไม่ แทบไม่เป็นอันหลับอันนอนเลยทีเดียว

TAG : กองทัพงูซุกใต้บ้านรองสารวัตรกองทัพงูซุกใต้บ้านงูใต้บ้านงูไข่ไว้ที่ใต้บ้าน