นาทีสลด! ข้าราชการวูบเสียชีวิต หลังขึ้นกล่าวรายงานผู้ว่าฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ข้าราชการวัย 56 ปี เกิดอาการวูบหลังขึ้นกล่าวรายงานผู้ว่าราชการ จ.พิษณุโลก ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตไม่สำเร็จ คาดสาเหตุเกิดจากโรคประจำตัว

ที่ห้องประชุมโรงแรมแห่งหนึ่ง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขณะเปิดการประชุมเพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการบริหารจัดการขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เดินทางมาเป็นประธาน ร่วมกับข้าราชการระดับสูง ผู้บริหารประธานสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสื่อมวลชนจำนวนมาก

หลังจากนายสำราญ ขันทอง อายุ 56 ปี หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลกกล่าวรายงานเสร็จขณะกำลังเดินลงจากโพเดียมเพื่อกลับไปนั่งรับฟังการบรรยาย เกิดวูบล้มหมดสติทันทีท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของผู้เข้าร่วมประชุมก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพขององค์กรปกครอง
ส่วนท้องถิ่นที่มาร่วมประชุมจำนวน 3 นาย รีบให้การช่วยเหลือเร่งปฐมพยาบาล ปั้มหัวใจนานกว่า 10 นาทีแต่ร่างกายไม่ตอบสนองชีพจรอ่อน ความดันตก และแน่นิ่งไป ต่อมาจึงประสานหน่วยกู้ภัยนำตัวส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ นายสำราญเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลสร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับผู้ที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก สาเหตุคาดว่ามาจากโรคประจำตัว คือ โรคความดันสูง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

TAG : ข้าราชการวูบเสียชีวิตข้าราชการเป็นลมเป็นลมในห้องประชุม