หวิดวอด! ไฟไหม้หัวถังแก๊สหุงต้ม โชคดีเจ้าหน้าที่ดับทัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุไฟไหม้หัวถังแก๊สหุงต้ม ก่อนจะลุกลามไหม้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และเสื้อผ้า โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดับได้ทัน ก่อนจะลุกลามไปบ้านข้างเคียง

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เวลาประมาณ 03.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ดับเพลิงและอาสากู้ภัย เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ห้องแถว พื้นที่ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เมื่อไปถึงพบไฟกำลังลุกไหม้หัวถังแก๊ส ก่อนจะลุกลามไปยังโต๊ะและเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่อยู่ภายในครัวหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง กระทั่งสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบภายในห้องครัวพบถังแก๊ส 4 ถัง และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงสิ่งของภายในครัวถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ขณะที่ผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว ชื่อนางสุนทรี เกตุแก้ว อายุ 48 ปี  ให้การว่า ขณะเกิดเหตุทุกคนในบ้านกำลังนอนหลับพักผ่อน

ระหว่างนั้นได้กลิ่นไหม้มาจากในครัวด้านหลังบ้าน จึงลุกขึ้นเปิดประตูออกไปดู และก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ามีไฟกำลังลุกไหม้บริเวณหัวถังแก๊ส จึงเรียกคนในบ้าน ลุกขึ้นเพื่อช่วยกันดับไฟแต่ไม่สำเร็จ จึงพากันหนีตายออกมานอกบ้าน พร้อมกับรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ และดับไฟได้ทันก่อนจะลุกลามไปยังห้องข้างเคียง

เหตุการณ์ในครั้งนี้โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนต่อไป

TAG : ไฟไหม้หัวถังแก๊สหุงต้มไฟไหม้ไฟไหม้ถังแก๊ส