แฉอีก! นักศึกษาแพทย์ นำปลากัดตากแดดจนตาย ก่อนเรียกเงินค่าเสียหาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัขหวังเงินประกัน โดยมีบริษัทขนส่งและโรงพยาบาลสัตว์หลายแห่งออกมาแฉพฤติกรรม กระทั่งมหาวิทยาลัยต้นสังกัด สั่งพักการเรียนนักศึกษาแพทย์รายนี้ ล่าสุด มีเจ้าของร้านปลากัดออกมาแฉอีกว่า นักศึกษาแพทย์ดังกล่าว สั่งซื้อปลาแล้วนำไปตากแดดจนตาย ก่อนเรียกเงินชดใช้ค่าเสียหายคืน เราย้อนกลับไปดูพฤติกรรมของนักศึกษาแพทย์คนนี้กัน

สัตวแพทย์โรงพยาบาลเซ็นเตอร์เพ็ท ในจังหวัดนครราชสีมา เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะกำลังผ่าชันสูตรศพของสุนัขสายพันธุ์ ปอมเมอร์ริเนียน พบว่าในกระเพาะอาหารมียาจำนวนกว่า 10 เม็ด หลังเจ้าของนำมาส่งที่โรงพยาบาล โดยไม่ระบุสาเหตุอาการป่วย สุนัขตัวนี้เสียชีวิตตั้งแต่ก่อนมาถึงโรงพยาบาล โดยระหว่างที่เจ้าของสุนัขเดินออกมาคุยกับคนขับรถ บริษัทขนส่งสุนัขที่ยืนรอด้านหน้าโรงพยาบาล พบยาต้องสงสัยตกอยู่ภายในกระเป๋าที่ใส่สุนัขมา ทั้งยังพบพิรุธหลายอย่าง

ผลชันสูตรการเสียชีวิตของสุนัขตัวดังกล่าว ระบุว่าเกิดจากการกินยาเกินขนาด แต่นักศึกษาแพทย์เจ้าของสุนัข อ้างว่าเป็นวิตามินที่จ่ายโดยโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ก่อนพยายามขอร้องให้สัตวแพทย์เขียนผลชันสูตรว่าสุนัขเสียชีวิต โดยไม่ทราบสาเหตุ แต่สัตวแพทย์ไม่ยินยอม เขาจึงทำเอกสารชันสูตรปลอมขึ้นมา เพื่อเรียกเงินชดใช้จากบริษัทรับจ้างขนส่งสัตว์เลี้ยง ที่เขาว่าจ้างให้ส่งสุนัขจากกรุงเทพมหานคร มายังจังหวัดนครราชสีมา เป็นเงิน 5 หมื่นบาท

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ได้ไม่นาน ปรากฏว่ามีโรงพยาบาลสัตว์อีกแห่ง ในจังหวัดนครราชสีมา ออกมาแฉว่านักศึกษาคนดังกล่าวเคยนำสุนัขมาฝากเลี้ยง ได้เพียง 1 ชั่วโมง ก็เสียชีวิต โดยอ้างว่าเป็นความผิดของโรงพยาบาล ก่อนเรียกค่าเสียหายจากทั้งโรงพยาบาล และบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยงอีก 4 หมื่นบาทด้วย

พฤติกรรมของนักศึกษาแพทย์รายนี้ ถูกตีแผ่อย่างต่อเนื่องจากหลายฝ่ายที่ตกเป็นคู่กรณี เช่นเดียวกับโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ที่นำหลักฐานวงจรปิดออกมาเผยแพร่ ขณะนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าว กำลังอุ้มสุนัขออกจากที่พัก ก่อนทำตกลงพื้นอย่างแรง แต่กลับไม่มีท่าทีตกใจหรือเป็นห่วงสุนัข อีกทั้งระหว่างพักอยู่ที่โรงแรม ยังพยายามเรียกค่าเสียหายจากโรงแรมเป็นเงิน 3 หมื่นบาท โดยอ้างว่าหูฟังหายขณะเข้าพัก

ล่าสุด พฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์ หวังแลกกับเงินชดใช้ค่าเสียหายของนักศึกษาแพทย์ดังกล่าว ยังถูกเจ้าของร้านปลากัดแห่งหนึ่งออกมาแฉอีก หลังได้รับการติดต่อซื้อปลากัดผ่านเฟซบุ๊กจำนวน 2 ตัว ในราคา 4,000 บาท แต่นักศึกษาแพทย์รายนี้ ระบุว่ายังไม่ต้องจัดส่งปลามาให้ถ่ายรูปส่งมาก่อน กระทั่งมีลูกค้ารายอื่นแจ้งว่าปลาดังกล่าวถูกนำมาประมูล ในเว็ปไซต์ราคา 800 แล้ว ต่อมาเมื่อเขาจัดส่งปลาให้ทางไปรษณีย์ ปรากฏว่านักศึกษาแพทย์หนุ่มรายนี้ได้ถ่ายรูปปลาลอยตายในถุง ส่งมาให้ ก่อนเรียกเงินค่าเสียหาย เมื่อตรวจสอบลักษณะการตายของปลาจากภาพถ่าย พบว่ามีอาการเหงือกอ้า โดยคนในวงการปลากัดจะทราบดีว่า เกิดจากการนำปลาไปตากแดดจนตาย

ด้านประธานมูลนิธิ “เดอะวอยซ์  เสียงจากเรา” ระบุว่าพฤติกรรมของนักศึกษาแพทย์รายนี้ มีการวางแผนและกระทำต่อสัตว์อย่างโหดร้าย เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ชัดเจน โดยทางมูลนิธิจะเรียกร้องความเป็นธรรมแก่สัตว์ และผลักดันกฎหมายเพื่อเอาผิดให้ถึงที่สุด

เบื้องต้นตำรวจได้เรียกสอบพยานแล้ว 3 ปาก ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจชนิดยาที่พบในกระเพาะสุนัข พร้อมออกหมายเรียกหนุ่มนักศึกษาแพทย์ ก่อนแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์

TAG : นักศึกษาแพทย์นำปลากัดตากแดดนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัขแฉนักศึกษาแพทย์ทารุณกรรมสัตว์วางยาสุนัขหวังเงินประกัน