5 ข้อเบื้องต้น! สำหรับผู้เริ่มเล่น RoV ให้ต่อยอดสู่นักกีฬาอีสปอร์ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ช่วงนี้ RoV เป็นเกมแนว MOBA ที่ดังมากๆ จนมีการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างแพร่หลาย ทำให้มีคนสนใจเป้นจำนวนมากแถมล่าสุดทางฝั่งยุโรปก็ซื้อลิขสิทธิ์ไปโดยใช้ชื่อว่า Arena of Valor ดังนั้นผู้สนับสนุนลิขสิทธิ์หลักและผู้สนับสนุนอีสปอร์ตรายใหญ่อย่างเว็บ Redbull.com เอา 5 ทิปส์น่ารู้สำหรับผู้เริ่มเล่นและยังใหม่อยู่สำหรับเกมนี้


อีสปอร์ต, RoV, MOBA

1.เล่นให้เก่งตัวนึงไปก่อน

พอเริ่มเกมมาเราะจได้ Valhein มาฟรี แต่ก็ไม่แนะนำให้เล่นตัวนี้สักเท่าไหร่หากอยากต่อยอดมาสายอีสปอร์ต เราควรดูวลาในแพทช์เมต้าตัวไหนกำลังมาแรงแล้วก็เอาเงินซื้อตัวนั้นซะ 1 ตัว แต่ระวังหน่อยวันนึงเราเก็บเงินได้จำกัด จึงควรลองเล่นจากตัวฟรี และตัดสินใจดีๆ ในการซื้อก่อนนะ

อีสปอร์ต, RoV, MOBA
 

2.เล่นให้ดุดัน

เกมแนวนี้ เราต้องพยายามเล่นให้กดคุ่แข่งก่อนง่ายๆ คือทำให้เขากลัวเรา พยายามตอดหรือสู้ (ต้องไหวด้วยนะ) แต่อย่าไปบวกมั่วซั่วทั้งที่อีกฝ่ายมีมากกว่า หรือมุดเข้าป้อมล่ะ เราจะร่วงเอาง่ายๆ แถมเพื่อนร่วมทีมอาจจะสวดเรายับจนจมดินก็ได้

อีสปอร์ต, RoV, MOBA

3.ใช้ป่าให้เป็นประโยชน์

เห็นบ่อยๆ เหมือนกัน ว่าบางทีผู้เริ่มใหม่มักไปเบียดยืนเลน 3 เลนกันหมด อย่าง 2 2 2 หรือ 1 3 1 แต่รู้ไหมว่าเกมนี้มีป่าที่เรามารถหาเงินและไม่ต้องแชร์ XP กับเพื่อนร่วมทีมนะ แต่อย่าอยู่แต่ในนั้นจนไม่ออกมาช่วยเพื่อนล่ะ เดี๋ยวเขาจะหาว่าเรามาจับผีเสื้อหรือปลูกผัก
 
อีสปอร์ต, RoV, MOBA

4.หาไกด์จากโปร

อันนี้สำคัญแบบเราลองเล่นตัวไหนหรืออยากได้ทริคดีๆ เปิด youtube หรือ twitch ช่วยทุกคนได้นะ คือลองทำตามวิธิที่เขาเล่นก่อน แม้จะไม่เหมือน 100% แต่ลองไปเรื่อยๆ เราจะคล่องมือและจะได้ทริคของตัวเองขึ้นมา

อีสปอร์ต, RoV, MOBA

5.เล่นเป็นทีม

อันนี้สำคัญที่สุดไม่ว่าจำทำอะไรสังเกตที่มินิแมพด้วยว่าในทีมกำลังทำอะไรกัน หรือฟังคำแนะนำที่เพื่อนพิมพ์มา ไม่ก็เปิดไมาคืถามก็ได้ ดูว่าเพื่อนร่วมทีมกำลังทำอะไร อย่าง เก็บ Objective หรือว่าสู้กับฝ่ายตรงข้าม ถ้าไปทันก็ต้องไปช่วยพวกเขานะ เพราะความเก่งจะทำให้คุณคิลได้ แต่ทีมเวิร์คจะทำให้คุณชนะ

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก redbull

TAG : E-Sportsอีสปอร์ตRoVMOBA