คลิปที่เกี่ยวข้อง

ลูกชายเจ้าของโรงงาน เชื่อถูกวางเพลิงเผากิจการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หลังจากเมื่อช่วงเช้ามืดได้เกิดเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกย่านทวีวัฒนาเสียหายไปเกือบทั้งโรงงาน เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบแล้วไม่พบว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่ลูกชายเจ้าของโรงงานเชื่อว่าถูกวางเพลิง

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ธรรมศาลา เข้าตรวจสอบโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก บริษัท เอสวีจี โลจิสติคส์ จำกัด ถนนบรมราชชนนีซอย 64 แยก 13 เขตทวีวัฒนา ที่ถูกเพลิงไหม้เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณสำนักงานใกล้กับห้องเก็บเม็ดพลาสติกจึงเก็บวัตถุพยานต่างๆไปตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุเช่นกัน ซึ้งก็พบว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดยังเป็นปกติ ไม่มีการลัดวงจร  

ด้านลูกชายเจ้าของโรงงานมั่นใจว่า เหตุเพลิงไหม้มาจากการวางเพลิง เพราะเป็นคนดูแลระบบไฟฟ้าทั้งหมดในโรงงาน โดยทุกวันจะตรวจสอบระบบต่าง ๆ ทั้งเปิดและปิดระบบ ก่อนเกิดเหตุได้ปิดระบบทั้งหมดแล้ว ทั้งนี้ได้ตั้งข้อสงสัยเรื่องเก้าอี้พลาสติกที่พบว่าวางอยู่อย่างผิดปกติ บริเวณประตูทางเข้าโรงงาน ซึ่งเก้าอี้ตัวนี้จะอยู่ในสำนักงานนอกโรงงาน จึงเป็นไปได้ว่าคนร้ายน่าจะนำมาใช้ปีนข้ามประตูโรงงานเข้าไปวางเพลิง

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากหนี้สินที่อดีตผู้จัดการโรงงานไปกู้ยืมกับเจ้าหนี้นอกระบบ เพื่อนำมาปรับปรุงโรงงาน ก่อนที่อดีตผู้จัดการคนดังกล่าวจะหอบเงินหนีไป โดยเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน มีคนเข้ามาทวงเงินแต่ไม่พบใคร จึงใช้โถส้วมปาใส่กระจกและทำลายทรัพย์สิน

เบื้องต้นตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้น จึงให้ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออก เพื่อหาตัวบุคคลต้องสงสัยที่อาจเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้แล้ว

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้โรงงานไฟไหม้โรงงานพลาสติก