ลอบวางระเบิดสังหาร ผบก.ภ.จว.ยะลา ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย เจ็บ 21 นาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้ก่อความไม่สงบวางระเบิดลอบสังหารผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ขณะเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย เจ็บ 21 นาย

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้ก่อเหตุวางระเบิดบริเวณเสาไฟฟ้า ริมถนนบ้านลาเต๊าะ บ้านย่อยบ้านลาแล หมู่ 5 ตำบลกาบัง อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 1 ต้น หลังเกิดเหตุชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 47 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุด EOD หน่วยเฉพาะกิจอโณทัยและชุด EOD ตำรวจจังหวัดยะลา พร้อมพลตำรวจตรีกฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งระหว่างขบวนรถขับผ่านถนนสาย 4070 บ้านปะแดรู หมู่ 1 ตำบลกาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ลอบวางไว้ริมถนน ทำให้ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ ขบวนรถจึงได้จอดลงไปช่วยเหลือเคลียร์พื้นที่ กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบจึงได้กดระเบิดลูกที่ 2 แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 21 นาย ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 8 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่มีอาการหูอื้อและเจ็บหน้าอกด้วย

หลังเกิดเหตุ พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ตลอดจนติดตามการข่าวเพื่อนำผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี พร้อมสั่งให้ปฏิบัติการเชิงรุกในการติดตามกลุ่มคนร้าย และดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต โดยสั่งให้ดูแลเรื่องสิทธิประโชยน์ของกำลังพลที่เสียชีวิต และบาดเจ็บทุกนายอย่างเต็มที่   

TAG : ลอบวางระเบิดวางระเบิดวางระเบิดภาคใต้ผู้ก่อความไม่สงบวางระเบิดผู้ก่อความไม่สงบ