ตำรวจแกะรอยมือระเบิดตู้ ATM เร่งให้ผู้เชี่ยวชาญกู้ภาพจากฮาร์ดดิสก์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเร่งแกะรอยคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หลังพบเบาะแสรถจักรยานยนต์ ในจุดไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเร่งให้ผู้เชี่ยวชาญกู้ภาพจากฮาร์ดดิสก์ของตู้เอทีเอ็ม เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายอีกทาง                                                

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไปติดตามความคืบหน้าเหตุคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างโลตัสเอกซ์เพรส ย่านสะพานสูง ก่อนจะเปิดเผยว่าขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างขยายวงตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลังมีการหาเบาะแสคนร้ายช่วงก่อน และหลังเกิดเหตุ ในพื้นที่รัศมี 5 กิโลเมตรรอบจุดเกิดเหตุ และพบเบาะแสคนร้าย บริเวณซอยกรุงเทพกรีฑา 23 โดยพบรถจักรยานยนต์สีทึบขี่ผ่านไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ของคนร้าย

ส่วนการสอบปากคำพยาน ขณะนี้ มีการสอบไปแล้วหลายปาก แต่ส่วนใหญ่เห็นตัวคนร้ายในระยะไกล ระบุได้เพียงเป็นชายรูปร่างท้วม อายุประมาณ 30 ปี และเชื่อว่าเป็นคนไทย เนื่องจากชำนาญเส้นทางการหลบหนี           

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างให้ผู้เชี่ยวชาญ กู้ภาพจากฮาร์ดดิสก์ของตู้เอทีเอ็ม ที่เสียหายจากแรงระเบิด เพื่อตรวจหาภาพของคนร้ายขณะมาก่อเหตุ ในขณะที่ฝ่ายสืบสวนได้เก็บปืนไฟแช็กสำหรับจุดเตาแก๊ส ซึ่งตรวจสอบจากร้านค้าใกล้เคียงไม่พบว่ามีใครเป็นเจ้าของ จึงคาดว่าเป็นของคนร้ายที่นำมาใช้จุดชนวนระเบิด โดยจะนำไปตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝง หรือ ดีเอ็นเอ ไว้ใช้เปรียบเทียบกับหลักฐานของคนร้าย สำหรับถังก๊าซที่พบในจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีร่องรอยเขม่าควันไฟสีดำที่วาวล์ถังก๊าซจะเกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้นหรือไม่ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าระเบิดที่เกิดขึ้นจะเกี่ยวข้องกับใคร หรือกลุ่มใด เนื่องจากปัจจุบันการประกอบระเบิด สามารถหาวิธีการได้ทางอินเทอร์เน็ต

ด้านพลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจวิเคราะห์เขม่าดินปืนที่พบในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสารประกอบระเบิดที่คนร้ายใช้ว่าเป็นชนิดใดคาดว่าจะทราบผลภายในเย็นวันนี้

TAG : ระเบิดตู้ ATMระเบิด ATMระเบิดตู้เอทีเอ็ม