อัยการฯ คาดสัปดาห์หน้าชัดเจน คดีพานทองแท้ ฟอกเงินกรุงไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานคดีสอบสวน 3 คาดว่าในสัปดาห์จะมีความชัดเจนเรื่องคดีฟอกเงินที่มาจากการทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จนสามารถออกหมายเรียกนายพานทองแท้ ชินวัตร มาแจ้งข้อกล่าวหาได้               

นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานคดีสอบสวน 3 ในฐานะอัยการผู้ร่วมสอบสวนคดีนายพานทองแท้ ชินวัตร กับพวก ในคดีฟอกเงินที่มาจากการทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้กับกลุ่มกฤษดาธานนท์ หลังจากที่วานนี้ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ได้ให้เจ้าหน้าที่นำพยานหลักฐานเส้นทางการเงินของผู้ต้องสงสัยไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำไปใช้พิจารณาคดีแล้ว โดยคาดว่าเจ้าหน้าที่ ปปง.จะเข้าให้ปากคำในฐานะผู้กล่าวหาเพิ่มเติมได้ภายในวันจันทร์หน้า ซึ่งตามกระบวนการ พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำเจ้าหน้าที่ ปปง.ในฐานะผู้กล่าวหา และตรวจเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ก่อน จากนั้นจึงจะพิจารณาออกหมายเรียกนายพานทองแท้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

สำหรับคดีนี้มีการกำหนดกรอบเวลา ให้แล้วเสร็จไม่เกินในเดือนมิถุนายน 2561 ก่อนที่คดีจะขาดอายุความ ส่วนเรื่องความพร้อมของสำนวนคดียืนยันว่ามีการตรวจสอบพยานหลักฐานที่เกี่ยวกับคดีนี้ไปแล้วกว่าร้อยละ 90 ขาดเพียงรอผลการตรวจสอบเส้นทางการเงินของ ปปง. เพื่อนำมาพิจารณาให้ชัดเจนรอบด้าน

TAG : พานทองแท้ ชินวัตรพานทองแท้ฟอกเงินคดีฟอกเงินคดีพานทองแท้ฟอกเงินกรุงไทย