โปรเม เอรียา เตรียมคืนสนามกอล์ฟรายการ LPGA Evian Championship

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - โปรเม เอรียา จุฑานุกาล เตรียมคืนสนามกอล์ฟรายการเมเจอร์ ดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ ติดตามจากรายงาน

จากปัญหาอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ จนทำให้ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ทำผลงานได้ไม่ดี ตกจากมือหนึ่งของโลก ลงมาเป็นมือสี่ และต้องพักแข่งในสองรายการหลังสุด

แอลพีจีเอทัวร์สัปดาห์นี้ เดินทางไปที่ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ ดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ซึ่งโปรเม เอรียา จะกลับมาลงแข่งขันด้วย ผลงานสองครั้งในรายการนี้ ถือเป็นผลงานที่ดีของโปรเม โดยปี 2015 ได้อันดับ 46 ร่วม และล่าสุดปีที่แล้วได้อันดับ 9 ร่วม

รอบแรกวันนี้ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล จะออกรอบกับ ชุน อินจี เพื่อนรัก นักกอล์ฟมือห้าของโลก จากเกาหลีใต้ แชมป์เก่าปีที่แล้ว ที่ทำสถิติทัวร์นาเมนท์ 21 อันเดอร์พาร์ และ เฟิ่ง ชาน ชาน มือ 6 ของโลกจากจีน ที่ได้อันดับ 4 ปีที่แล้ว

ไฮไลท์ที่น่าสนใจ นอกจากการคืนสนามของโปรเมแล้ว นี่จะเป็นรายการสุดท้ายก่อนอำลา แอลพีจีเอ ทัวร์ ของ ไอ มิยาซาโตะ อดีตมือหนึ่งของโลกจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นนักกอล์ฟคนเดียวที่คว้าแชมป์รายการนี้สองสมัย ปี 2009 และ 2011

ดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ยังมีนักกอล์ฟไทยอีก 8 คนให้แฟนกอล์ฟได้เชียร์ รวมถึงสองนักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย น้องจีน อาฒยา ฐิติกุล และ น้องเหมียว ปภังกร ธวัชธนกิจ ด้วย

ช่อง 7 สี เสนอเทปการแข่งขันให้ชมครบทั้งสี่วัน เริ่มคืนนี้เวลา 01.00 น. แฟนกอล์ฟอย่าพลาดชม!

TAG : โปรเม เอรียาเอรียา จุฑานุกาลเอวิย็อง แชมเปียนชิพกอล์ฟ เอวิย็องEvian Championshipกอล์ฟ Evian ChampionshipLPGA Evian Championship