ฮือฮา! น้ำตกแองการาบ้านฉาง แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จังหวัดระยอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดระยอง นอกจากจะมีทะเลที่สวยงามแล้ว ยังมีน้ำตกที่ชาวบ้านเรียกว่า “น้ำตกแองการาบ้านฉาง” ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดระยอง ที่กำลังได้รับความนิยมอีกด้วย

“น้ำตกแองการาบ้านฉาง” เกิดจากมวลน้ำในพื้นที่จังหวัดระยองและชลบุรี ไหลลงสู่ฝายน้ำล้นระบบชลประทาน ของอ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่ อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ โดยด้านบนของอ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่ กองทัพเรือได้พัฒนาให้เป็นศูนย์ฝึกกีฬาเรือพายราชนาวี และเตรียมก่อสร้างเป็นสนามแข่งขันกีฬาทางน้ำ คาดว่าเมื่อเสร็จสมบูรณ์จะสามารถรองรับการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ และยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย

ที่จังหวัดนครราชสีมา มีสะพานไม้ร้อยปี ระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร ทอดยาวผ่านกลางทุ่งนา บ้านโคกกระชาย หมู่ที่ 1 ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี ชาวบ้านในสมัยก่อนสร้างขึ้นเพื่อใช้สัญจรระหว่างหมู่บ้าน ในช่วงฤดูฝนนาข้าวจะเป็นสีเขียวขจีสวยงาม ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมักจะไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือไปเก็บตะวันกันที่นี่

ดูความสวยงามของดอกไม้ ที่บริเวณถนนสายลพบุรี-วังม่วง ปากทางเข้าวัดเขาจีนแล ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี มีดอกดาวกระจายสีเหลืองอร่ามบานสะพรั่ง บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ซึ่งทางเจ้าของพื้นที่นำมาปลูกไว้ เพื่อร่วมถวายความอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ให้มีนักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปกันได้

ที่จังหวัดตรัง ตอนนี้ ต้นปอเทืองกำลังออกดอกสีเหลืองสวยงาม บริเวณลานนั่งเล่นทุ่งปอเทืองควนปริง ชาวบ้านได้ร่วมกันปลูกต้นปอเทืองเพื่อให้ออกดอกสวยงาม สร้างความสดชื่นเป็นอย่างมาก และยังเป็นจุดเช็คอินอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมารับประทานอาหารกันที่ลานแห่งนี้ได้อีกด้วย

TAG : เที่ยวน้ำตกน้ำตกแองการาบ้านฉางอ่างเก็บน้ำคลองบางไผ่ ระยองต้นปอเทือง ตรังดอกดาวกระจาย ลพบุรี