คลิปที่เกี่ยวข้อง

เตือน! 55 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก จากพายุทกซูรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนวันนี้ (15 ก.ย.) 55 จังหวัด ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก จากอิทธิพลของพายุฝุ่นทกซูรี

โดยประกาศฉบับที่ 8 ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นทกซูรี อยู่บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองวินห์ ประเทศเวียดนาม มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า พายุจะเคลื่อนผ่านอ่าวตังเกี๋ย และเคลื่อนขึ้นฝั่งเมืองวินห์ ประเทศเวียดนามในวันนี้(15 ก.ย.) โดยจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน เข้าปกคลุมประเทศลาว และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย

หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันต่อไป ส่งผลทำให้วันนี้ (15 ก.ย.) ประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มขึ้น และฝนตกหนัก ถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวม 55 จังหวัด

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามัน ควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 14-18 กันยายนนี้ และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำป่าไหลหลากพายุฝุ่นทกซูรี