พายุงวงช้างถล่มมาบตาพุด ต้นไทรอายุกว่า 100 ปีโค่น หลังคาบ้านปลิวว่อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดระยอง เกิดพายุงวงช้างพัดถล่มมาบตาพุด จังหวัดระยอง ต้นไทรอายุกว่า 100 ปี โค่นทับอาคารเรียน หลังคาบ้านประชาชนปลิวว่อน ได้รับความเสียหาย

สภาพของต้นไทรอายุกว่า 100 ปี สูงเท่าตึก 5 ชั้น ที่อยู่ภายในโรงเรียนบ้านมาบตาพุด จังหวัดระยอง โค่นล้มแบบถอนรากถอนโคน หลังถูกพายุงวงช้างพัดถล่ม เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 ก.ย.) สร้างความตื่นตระหนกให้กับครูและนักเรียน กิ่งของต้นไทร ยังทับหลังคาของอาคารเรียนเสียหาย ไฟฟ้าดับนานนับชั่วโมง 

พายุงวงช้างยังพัดหลังคาบ้านประชาชน บนถนนมาบยา 2 ตำบลมาบตาพุด หลุดปลิวว่อน ต้นไม้ใหญ่ หักโค่นทับรั้วและบ้านได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมาบตาพุด พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เร่งตัดกิ่งไม้ และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว ขณะที่นายสมบัติ สุขขัง ชาวจังหวัดระยอง เล่าว่า ไม่เคยเจอพายุงวงช้างที่รุนแรงขนาดนี้มาก่อน โดยช่วงเกิดเหตุ มีลมพัดแรงมาก จากนั้นมีฝนตก แล้วก็เกิดพายุงวงช้างหมุนเข้ามาผ่านบ้านไป หอบเอาหลังคาปลิวว่อน และทำให้ต้นไม้หักทับบ้านทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย ส่งเรื่องให้จังหวัดระยองทราบ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เกิดพายุลมแรงพัดต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านประชาชน หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านด่านน้ำ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เสียหาย 1 หลัง และทับรถยนต์เสียหาย 3 คัน เสาไฟฟ้าหัก ทำให้ไฟฟ้าดับหลายแห่ง เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงเร่งนำรถเครน มาช่วยยกต้นไม้ที่ทับบ้านและรถยนต์ พร้อมเร่งตัดกิ่งไม้ออก เพื่อช่วยเหลือประชาชนแล้ว

TAG : พายุงวงช้างระยองอุตรดิตถ์พายุงวงช้างถล่มมาบตาพุด