คลิปที่เกี่ยวข้อง

ลุ้นระทึก! หนุ่มใหญ่คลั่งปีนต้นไม้สูงเท่าตึก 4 ชั้น หวังฆ่าตัวตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มใหญ่คลั่ง ปีนขึ้นยอดไม้สูงเท่าตึก 4 ชั้น ท่ามกลางแสงแดดและสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง ท่ามกลางการลุ้นระทึก สุดท้ายเจ้าหน้าที่ใช้รถกระเช้าเข้าเจรจาก่อนจะยอมลงมาโดยดี

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหน้าอาคาร 4 ชั้น ริมถนนพหลโยธิน ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ตำรวจและอาสากู้ภัย ไปตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุเป็นชาย สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว กางเกงยีนขายาว ปีนขึ้นไปอยู่บนยอดต้นไม้ความสูงเทียบเท่าตึก 4 ชั้น

เจ้าหน้าที่จึงพยายามเจราจา ให้ชายดังกล่าวลงมา เพื่อความปลอดภัย แต่ชายรายนี้ไม่ยอมพูดด้วยกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ก็ไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใด จึงประสานเจ้าหน้าที่งานป้องกันของเทศบาลนครลำปาง และเจ้าหน้าที่ของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 ลำปาง เพื่อสนับสนุนเบาะลม และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ให้มาตัดกระแสไฟฟ้า กระทั่งผ่านไปเกือบ 4 ชั่วโมงแล้วก็ยังไม่มีการตอบรับจากชายคนดังกล่าวจึงได้ประสานไปยัง นายอธิฐาน วงศ์ใหญ่ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลลำปาง ซึ่งเป็นนักพูดชื่อดัง ได้ขึ้นรถกระเช้าพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าไปเจรจาท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ชายคนดังกล่าวจึงมีท่าทีอ่อนลงและปีนต้นไม้ มาหาเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในรถกระเช้า จากนั้นจึงได้ช่วยเหลือนำตัวชายดังกล่าวเข้ามาในกระเช้าได้อย่างปลอดภัย

เบื้องต้น ชายที่ก่อเหตุยังไม่ปริปากบอก ว่าชื่ออะไรหรือมาจากไหน รวมทั้งสาเหตุที่ก่อเหตุดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลลำปาง และรอสอบปากคำอย่างละเอียดต่อไป

TAG : ปีนต้นไม้ฆ่าตัวตายปีนต้นไม้ฆ่าตัวตาย