เปิดคลิปนาทีระทึก! โจรใต้ลอบวางระเบิด จ.ยะลา จนท.พลีชีพ 2 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เช้าวานนี้ เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ บริเวณถนนสาย 4070 อ.ยะหา จ.ยะลา ขณะเดินทางเดินทางไป อ.กาบัง เพื่อตรวจสอบเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า โดยระหว่างทางกลุ่มคนร้ายซุกซ่อนระเบิดไว้บริเวณริมถนน และกดชนวนระเบิดเมื่อกลุ่มเจ้าหน้าที่ขับรถผ่าน ก่อนกดระเบิดซ้ำอีกลูก ขณะ EOD เข้าตรวจสอบ เหตุการณ์ครั้งนี้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตไป 2 นาย และบาดเจ็บอีก 27 ราย

นี่เป็นภาพจากล้องหน้ารถของสื่อมวลชนที่บันทึกวินาทีขณะกำลังทหาร-ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ EOD ถูกกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด ระหว่างเดินทางไปตรวจสอบเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าที่ ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา คนร้ายซุกซ่อนระเบิดไว้ริมถนนสาย 4070 ต.กาตอง อ.ยะหา ก่อนจุดชนวนระเบิดระหว่างรถของทหารขับผ่าน ทหารและตำรวจใช้ปืนประจำกายยิงสกัดกลุ่มคนร้าย ป้องกันการโจมตี

แรงระเบิดส่งผลให้ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 5 นาย

ผ่านไปประมาณ 15 นาที เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้เกิดขึ้นขณะที่เจ้าหน้าที่ EDO กำลังตรวจสอบพื้นที่ แรงระเบิดลูกที่สองส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีก 8 ราย โดยกำลังที่เหลือพยายามเข้าช่วยเหลือ เร่งนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์ครั้งนี้ ส่งผลให้ ส.ต.ธเนตร พุธโท ทหารพราน 47 และ ด.ต.อนุรุต จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ EOD เสียชีวิต, ด.ต.วรวิชัย บุญรักษา, ส.ต.อ.เอกชัย สมอคำ, ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ แก้วมี และ ด.ต.ภาสระพันธ์ การะภาค บาดเจ็บสาหัส และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 23 คน ในจำนวนนี้มีประชาชนและผู้สื่อข่าวรวมอยู่ด้วย

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เหตุการณ์ความไม่สงบในครั้งนี้ กลุ่มคนร้ายเปลี่ยนวิธีการลวงเจ้าหน้าที่ โดยที่ผ่านมาระเบิดลูกที่สองหรือสาม จะอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับเหตุที่เกิดขึ้นในจุดแรก แต่เหตุการณ์ครั้งนี้คนร้ายเว้นระยะจากจุดแรกที่ได้รับแจ้งเหตุถึง 10 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุยังคงเป็นกลุ่มขบวนการเดิมๆ ที่คอยสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ขณะนี้ได้กระจายกำลังเพื่อไล่ล่าตัวมาดำเนินคดี

TAG : คนร้ายลอบวางระเบิดลอบวางระเบิดถนนสายยะหาวางระเบิดยะลาเหตุการณ์ความไม่สงบสามจังหวัดชายแดนใต้