มาตามนัด! พายุทกซูรีถล่มอีสานแล้ว ฝนตกหนัก เตือนน้ำป่าไหลหลาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อิทธิพลของพายุ "ทกซูรี" ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว ทำให้เกิดพายุพัดแรง และฝนตกหนักในหลายพื้นที่ พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยอาจเกิดน้ำป่าไหลหลาก

เป็นภาพขณะเกิดพายุฝนพัดอย่างรุนแรงจากอิทธิพลของพายุ "ทกซูรี" ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ทำให้กระชังปลาหลุดขาด และปลาลอยไปตามน้ำเป็นจำนวนมาก เจ้าของกระชังปลาต้องผูกเชือกให้แน่นหนาเพิ่มมากขึ้น ป้องกันกระชังปลาขาด ที่อาจทำให้ได้รับความเดือดร้อนมากกว่านี้

จังหวัดมุกดาหาร เกิดฝนตกหนัก ลมพัดกระโชกแรง ส่งผลให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก เพราะมีน้ำท่วมขังผิวการจราจรหลายสาย ต้นไม้ใหญ่หักโค่น ป้ายโฆษณาล้มเสียหาย ส่วนระดับน้ำในลำห้วยเข้ ลำห้วยมุก ลำห้วยบังอี่ และลำห้วยทราย ลำน้ำสาขาของแม่น้ำโขงเพิ่มสูงอย่างรวดเร็ว

จังหวัดนครนคร มีฝนตกหนัก ทางจังหวัดได้เตือนชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งสำรวจความเสียหาย หลังเกิดพายุลมแรง ทำให้เสาไฟฟ้าในตำบลบ้านขาม อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ โค่นล้ม 7 ต้น จึงเร่งซ่อมแซม เพื่อให้จ่ายไฟฟ้าให้ใช้ได้ตามปกติ         

จังหวัดอุทัยธานี เกิดพายุฝนในพื้นที่ตำบลทัพทัน ตำบลหนองกระทุ่ม ตำบลทุ่งนาไทย ทำให้บ้านเรือนถูกพายุพัดหลังคาเสียหาย 20 หลัง ต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับหลังคาบ้าน มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เทศบาลตำบลทัพทันเร่งสำรวจความเสียหาย รวมทั้งพื้นที่อำเภอหนองฉาง และสว่างอารมณ์ ก็มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายเช่นกัน

เกิดพายุฝน ลมพัดกระโชกแรง ในพื้นที่อำเภอเมืองชัยนาท ทำให้ต้นมะขามอายุ 50 ปี หักโค่น ทับรั้วบ้าน ขวางถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้านท่าเสา และยังพบรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่ที่ทำรังบนยอดต้นมะขามไม่แตกรัง เป็นที่แปลกใจต่อชาวบ้าน

จังหวัดชลบุรี ลมกรรโชกแรง ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านพักครูที่อยู่หลังโรงเรียนจุฬาภรณ์วิทยาลัย อำเภอบ้านบึง และยังได้ทับรถของรองผู้อำนวยการโรงเรียนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันตัดต้นไม้แล้วเคลื่อนย้ายออก ส่วนในเขตเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา ต้นไม้หักโค่นล้มทับบ้านเรือน เสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

TAG : ฝนตกหนักพายุทกซูรีน้ำป่าไหลหลากพายุพายุฝนสภาพอากาศพยากรณ์อากาศ