ฝนถล่มภูเก็ต! นายอำเภอกระทู้ สั่งอพยพชาวบ้าน 12 ครัวเรือน ออกนอกพื้นที่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พายุและฝนที่ตกหนักในจังหวัดทางภาคใต้ ทำให้เกิดดินไหลเข้าบ้านที่กำลังก่อสร้างที่จังหวัดภูเก็ต และสายการบินต้องเลื่อนเที่ยวบินออกไป

ฝนที่ตกหนักติดต่อกัน วัดปริมาณน้ำฝนได้มากถึง 170 มิลลิเมตร ในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดภูเก็ต ทำให้มีน้ำท่วมขังผิวการจราจร ถนนเทพกระษัตรี ถนนศรีสุนทร อำเภอถลาง ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก อำเภอเมือง ร้านค้าต่างๆ ต้องปิดบริการชั่วคราว ที่หมู่ 5 ตำบลกมลา ที่เกิดดินไหลจากที่สูงทำให้บ้านพักตากอากาศที่กำลังก่อสร้าง เกิดการทรุดตัว 2 หลัง นายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกระทู้ สั่งอพยพชาวบ้าน 12 ครัวเรือน ออกนอกพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ ท่าอากาศยานนานาชาติ จังหวัดภูเก็ต สายการบินต่าง ๆ ที่จะลงต้องเลื่อนเที่ยวบินออกไป โดยให้ไปลงที่ท่าอากาศยานจังหวัดกระบี่ แทน ประมาณ 2 ชั่วโมง จึงกลับมาลงได้ตามปกติ

จังหวัดพังงา ฝนที่ตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่บ้านบางหลาโอน หมู่ 7 ตลาดสดบางเนียง หมู่ 3 ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า น้ำเข้าท่วมบ้านเรือในพื้นที่ลุ่ม และถนนเพชรเกษม ช่วงตะกั่วป่า-ท้ายเหมือง โดยยังคงมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ป้องกันและบรรเทาสารธารณภัยจังหวัดพังงา สั่งการให้เจ้าหน้าที่และเครือข่ายเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มอย่างใกล้ชิด

TAG : ดินโคลนถล่มน้ำป่าไหลหลากฝนตกภูเก็ตฝนตกพังงา