สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพเจ้าหน้าที่ 2 นาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพเจ้าหน้าที่ 2 นาย ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่จังหวัดยะลา ขณะที่เจ้าหน้าที่รู้กลุ่มผู้ก่อเหตุวางระเบิดขบวนรถผู้บังคับการตำรวจภูธจังหวัดยะลาแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ศาลาการเปรียญ วัดพุทธภูมิพระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ ไปวางที่หน้าหีบศพ สิบตรีธเนตร พุทโธ และ ดาบตำรวจอนิรุทธ จันทะวงษ์ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่บ้านปาแดรู หมู่ 1 ตำบลกาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 2 นาย ต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

จากนั้น ได้เคลื่อนย้ายร่าง สิบตรีธเนตร พุทโธ ไปที่ศาลาพิณประเสริฐค่ายสิรินธร จังหวัดปัตตานี ประกอบพิธีตั้งกองเกียรติยศ และขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปสนามบินบ้านทอน จังหวัดนราธิวาส ก่อนเคลื่อนย้ายขึ้นเครื่องบิน ซี 130 ไปจังหวัดนครสวรรค์ นำไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาวัดท่าจันทร์ อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์  

ส่วนร่าง ดาบตำรวจอนิรุทธ จันทะวงษ์ จะเคลื่อนย้ายโดยเครื่องบินตำรวจจากสนามบินบ่อทอง จังหวัดปัตตานี ไปท่าอากาศยานจังหวัดเลย เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลในตำบลน้ำแคม อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย ต่อไป

ขณะที่ กลุ่มผู้ก่อเหตุพบว่าเป็นกลุ่มเดิม ๆ ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่มาโดยตลอด มี นายอุไบดิละ รอมลี เป็นหัวหน้าชุดปฎิบัติการ คาดว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม ส่วนเจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา 13 นาย อาการสาหัส 3 นาย แพทย์ต้องทำการดูแลอย่างใกล้ชิด ล่าสุดทั้งหมดพ้นขีดอันตรายแล้ว โดยพบว่าที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา มีประชาชนในพื้นที่เดินทางไปต่อคิวเพื่อบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก  

พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยัน การดำเนินการทางทหารยังเข้มข้น พร้อมกับการพูดคุยสันติสุข และเมื่อเกิดเหตุการณ์ต้องกั้นประชาชนออก แต่หากเกิดเหตุเช่นนี้อีกถือว่าบกพร่อง

ขณะที่ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีคำสั่งให้เฝ้าระวังป้องกันเหตุรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นในช่วงนี้ และเข้าตรวจพิสูจน์ทราบทุกข้อมูลที่มีการแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง

TAG : สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพวงมาลาพวงมาลาพระราชทานระเบิดยะลาระเบิดภาคใต้