พบเบาะแสมือระเบิดตู้ ATM สอบปากคำชายต้องสงสัย คาดรู้ผลเย็นนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเร่งหาหลักฐานยืนยันชนิดของระเบิด ที่คนร้ายใช้วางตู้ ATM ในพื้นที่เขตสะพานสูง เพื่อใช้เป็นแนวทางหากลุ่มผู้ที่เคยใช้ระเบิดในการก่อเหตุ

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยแนวทางหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุวางระเบิดตู้ ATM ธนาคารกรุงเทพ ที่ย่านสะพานสูง หลังสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลางไม่สามารถยืนยันชนิดของระเบิดที่คนร้ายใช้ได้ จากการพบสารไนเตรทปริมาณเพียงเล็กน้อย เนื่องจากระเบิดทำงานสมบูรณ์

โดยขณะนี้ ชุดสืบสวนต้องนำภาพที่รวบรวมได้จากกล้องวงจรปิด ทั้งก่อน และหลังเกิดเหตุระเบิดมาประมวลเหตุการณ์ใหม่ ว่าจากระยะเวลาการก่อเหตุซึ่งใช้เวลาเพียง 5 นาทีเศษ ระเบิดที่ใช้น่าจะเป็นชนิดใด ซึ่งต้องตรวจสอบร่วมกับหลักฐานที่เก็บรวบรวมมาได้อีกครั้ง โดยหากคาดการณ์ชนิดของระเบิดได้ จะทำให้การหาตัวคนร้ายอยู่ในวงจำกัดขึ้น

ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการมาก่อเหตุ และเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ได้สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บึงกุ่ม, สน.บางชัน, สน.ลาดพร้าว และ สน.หัวหมาก ซึ่งเป็นพื้นที่ต่อเนื่องกับพื้นที่ที่เกิดเหตุ ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งล่าสุด ชุดสืบสวน สน.หัวหมาก ได้เบาะแสการหลบหนีของคนร้ายเข้าไปในพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างจำกัดวงตรวจสอบให้แคบลง   

นอกจากการไล่หาตัวคนร้ายจากภาพวงจรปิดแล้ว ยังได้ให้ตำรวจทั้ง 4 สน. ตรวจสอบทะเบียนประวัติอาชญากร เพื่อหาคนร้ายที่มีรูปร่างลักษณะท้วมตามคำให้การของพยาน ซึ่งที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ประเวศ ได้มีการนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนแล้วหลายราย แต่ยังไม่พบพิรุธ นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสอบยี่ห้อ, รุ่น และสีของจักรยานยนต์ที่ตรงกับรถจักรยานยนต์ของคนร้าย เพื่อหาเบาะแสอีกทางหนึ่ง

และล่าสุด มีรายงานว่า ตำรวจได้ควบคุมตัวและสอบปากคำชายต้องสงสัยอยู่ 1 คน และได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปเทียบกับดีเอ็นเอที่พบในจุดเกิดเหตุ ขณะนี้กำลังรอผลการตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าจะทราบในเย็นวันนี้

TAG : ระเบิดตู้ ATMระเบิดตู้เอทีเอ็มระเบิดเอทีเอ็มระเบิด ATM