รู้ตัวแล้ว! อดีตทหารเกณฑ์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง คาดกบดานในเขตปริมณฑล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่บุกเดี่ยวชิงทองที่ร้านทองบรรเจิด อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรีแล้ว เป็นอดีตทหารเกณฑ์ กบดานอยู่ในเขตปริมณฑล ตอนนี้จัดทีมเร่งไล่ล่าตัวมารับโทษ ติดตามคุณณฤชา วรรณบวร

กล้องวงจรปิดร้านทองบรรเจิด ในอำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี จับภาพคนร้ายผมเกรียน อายุประมาณ 20-25 ปี ทำทีเข้ามาเลือกสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก 2 บาท กับ 3 บาท อาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอฉกทอง 2 เส้น มูลค่ากว่า 1 แสนบาท ในช่วงจะหลบหนี กลับไปติดประตูล็อคอัตโนมัติ คนร้ายจึงควักปืนขู่ให้เจ้าของร้านกดเปิดประตู แต่ถูกปฏิเสธ คนร้ายจึงตัดสินใจยิงประตูเพื่อเปิดทางหลบหนี

เจ้าของร้านเล่าว่า พฤติการณ์คนร้ายพูดคุยไม่เหมือนกับลูกค้าทั่วไป เจาะจงขอดูสร้อยเฉพาะที่มีน้ำหนักมากที่สุดในตู้โชว์ เมื่อหยิบมาให้ดูก็รู้สึกผิดสังเกตุ จึงเริ่มเก็บสร้อยทองทยอยลงใส่ตู้โชว์ แต่ก็ไม่ทันการณ์

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าร้าน พบว่าคนร้ายใช้รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าร้านทองและเข้าไปเลือกซื้อทอง โดยใช้เวลาลงมือเพียง 6-7 นาที

การสืบสวนเบื้องต้น พบว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นอดีตทหารเกณฑ์ประจำการที่ค่ายทหารแห่งหนึ่ง สอดคล้องกับท่ายิงปืนที่ต้องมีการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ไม่พบประวัติอาชญากรรม สันนิษฐานน่าจะร้อนเงินเลยมาก่อเหตุ ขณะนี้ได้ขอศาลออกหมายจับแล้ว ในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน และความผิดเกี่ยวกับอาวุธอีกหลายกระทง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้มาตรการกดดันบ้านผู้ต้องสงสัยในจังหวัดปทุมธานี คาดว่าได้ตัวเร็วนี้

กฤษฎา สบายสุข ถ่ายภาพ
ณฤชา วรรณบวร รายงาน

TAG : ปล้นร้านทองปล้นทองร้านทองจี้ชิงทอง