คลิปที่เกี่ยวข้อง

พายุทกซูรี พัดถล่มเหนือ-อีสาน ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พายุทกซูรี ส่งผลให้เกือบทุกภาคของประเทศ โดยเฉพาะทางภาคเหนือ และภาคอีสาน เกิดฝนตกหนักติดต่อกัน และเกิดน้ำป่าไหลหลาก

จากอิทธิพลของพายุทกซูรี ทำให้ฝนหนักที่อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ มีน้ำป่าจากเขาน้ำพลาย ไหลเข้าอ่างเก็บน้ำบ้านโคกขมิ้น ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้าง และส่งผลให้น้ำในคลองเอ่อเข้าท่วม ชุมชนริมคลองนับร้อยหลัง ในพื้นที่บ้านน้ำพุ บ้านโป่งขามฝาด บ้านห้วยด่านเหนือ และบ้านห้วยด่านน้อย มีชาวบ้านติดค้างอยู่ในบ้านจำนวนมาก เพราะไม่สามารถเดินฝ่ากระแสน้ำออกมาได้ จนต้องร้องขอความช่วยเหลือให้เข้าไปช่วยเด็ก คนชรา และหญิงตั้งครรภ์ออกมาจากพื้นที่

ฝนที่ตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ทำให้มีน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร บางจุดน้ำท่วมสูงประมาณ 60-80 เซนติเมตร เช่นเดียวกับที่สุโขทัย ฝนตกหนักมีน้ำท่วมขังบนถนนในเขตเทศบาลเมืองสวรรค์โลก และมีการเตือนชาวบ้านให้ระวังน้ำท่วมฉับพลันในช่วงนี้ ที่เขตเทศบาลนครพิษณุโลก ฝนที่ตกหนัก มีน้ำท่วมขังตามถนนสายต่างๆ เพราะระบายน้ำไม่ทัน ส่วนที่จังหวัดแพร่ มีน้ำท่วมบนถนนเช่นกัน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน โดยที่ตำบลช่อแฮ และป่าแดง มีน้ำเอ่อลำห้วยเข้าท่วมบ้านของชาวบ้าน แม่น้ำ 3 สาย ทั้งน้ำปิง น้ำน่าน และน้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดนครสวรรค์ ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นอีกครั้ง หลังมีฝนตกในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน และมีการเตรียมพร้อม และเฝ้าระวังน้ำเหนือที่จะไหลลงมาในระยะต่อไป

ฝนตกที่ตกหนักทางตอนเหนือของลุ่มน้ำสะแกกรัง ทำให้น้ำไหลลงเขื่อนวังร่มเกล้าจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่วนระดับในแม่น้ำตากแดดเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ทางภาคอีสาน หลังเกิดฝนตกต่อเนื่อง ในจังหวัดเลย เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน ในพื้นที่บ้านป่าจันตม ตำบลภูเรือ อำเภอภูเรือ ทำให้บ้านเรือนถูกน้ำท่วม 20 หลังคาเรือน ระดับน้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร หน่วยงานท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

ที่จังหวัดมุกดาหาร เกิดฝนตกหนัก และลมพัดแรง ทำให้ต้นไม้ใหญ่ และเสาไฟฟ้าหักโค่นหลายต้น โดยเฉพาะเส้นทางสายมุกดาหาร-ธาตุพนม ในพื้นที่บ้านโนนสว่าง ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสูง และทับเส้นทางไป 1 ช่องจราจร ส่งผลให้เกิดรถสะะสมเป็นทางยาว

ที่จังหวัดนครพนม มีฝนตกต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ทำให้ถนนสายบายพาสเลี่ยงเมือง นครพนม-ท่าอุเทน เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 20 ต้น โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าไปซ่อมแซม เพื่อให้ชาวบ้านใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ

ฝนที่ตกหนักบนเทือกเขาภูแลคา จังหวัดชัยภูมิ ทำให้มีน้ำไหลลงเขื่อนลำปะทาวล่าง จนล้นสปิลเวย์ ไหลไปยังคลองชลประทาน บ้านโนนทัน ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง โดยระดับน้ำอยู่ที่ 1 เมตร 10 เซนติเมตร

ส่วนที่ภาคใต้ ยังมีฝนตก ถึงฝนตกหนัก รวมทั้งคลื่นลมแรงในหลายจังหวัด โดยเฉพาะด้านฝั่งอันดามัน ทั้งที่จังหวัดสตูล พังงา กระบี่ และโดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต ที่เมื่อวานมีฝนตกหนักและน้ำท่วมไหลเข้าท่วมในเขตอำเภอเมือง โดยวันนี้มีฝนตกน้อยลง ทำให้น้ำลดลงเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ในทะเลคลื่นลมยังมีกำลังแรง และมีการเตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่งในระยะนี้

TAG : พายุไต้ฝุ่นทกซูรีพายุทกซูรีสภาพอากาศพยากรณ์อากาศพายุ