คลิปที่เกี่ยวข้อง

เหนือฝนตกต่อเนื่อง แม่ฟ้าหลวงดินทรุดตัวเพิ่ม เสาไฟล้มเสียหาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หลายจังหวัดทางภาคเหนือ และภาคอีสาน เร่งฟื้นฟูช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วม ที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุทกซูรี

ภาคเหนือตอนบน ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยที่จังหวัดเชียงราย บริเวณชุมชนหน้าร้านสะดวกซื้อ บ้านสันติคีรี ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง ที่เคยเกิดดินทรุดก่อนหน้านี้ วันนี้ดินทรุดตัวเพิ่ม เสาไฟฟ้าและเสาวิทยุสื่อสาร ล้มเสียหาย ส่วนระดับน้ำสายพรมแดนไทย-เมียนมา เพิ่มระดับสูงขึ้นอีกครั้ง ท่วมถนนทางลอดใต้สะพาน 

น้ำที่ท่วมในหลายตำบลของอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ วานนี้ ล่าสุดน้ำได้ลดลงแล้ว แต่ยังมีน้ำท่วมขังบางพื้นที่ ส่วนที่ตำบลตาลเดี่ยว แม่น้ำป่าสัก ได้เอ่อท้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน เป็นรอบที่ 4 น้ำที่ไหลงห้วยแม่พวก เอ่อท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในหลายอำเภอของจังหวัดแพร่ ระดับน้ำลดลงแล้ว ชาวบ้านต่างเร่งทำความสะอาดบ้าน ขณะที่แม่น้ำยมเพิ่มสูงขึ้น อีกและกำลังไหลไปในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย

ที่อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง มีคำเตือนชาวบ้านให้ระวังน้ำท่วม หลังน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยสมัย ล้นสปิลเวย์ และมีน้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำหลายหมู่บ้านในตำบลสบปราบ ฝนตกหนักมีน้ำท่วมหลายพื้นที่ ตามถนนสายต่างๆ ในอำเภอเมืองพิษณุโลก น้ำได้ลดลงแล้ว ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำวังทอง ยังเอ่อท่วมบ้านเรือนริมน้ำ

ขณะที่ ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ เตรียมรับมือปริมาณน้ำเหนือที่จะไหลบ่าลงไป โดยเฉพาะพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำน่าน และน้ำที่จะไหลมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์

ทางภาคอีสาน ฝนตกหนักทำให้ถนนทรุดตัวในเส้นทางระหว่าง บ้านหนองผ้าอ้อม-บ้านนามน อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ มีความยาว 10 เมตร ลึก 5 เมตร หลังจากถูกน้ำกัดเซาะ ในช่วงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์สร้าง และบูรณะสะพานที่ 2 ขอนแก่น ได้เข้าติดตั้งสะพานชั่วคราวในอำเภอนามน เพื่อให้สัญจรเข้า-ออกหมู่บ้าน ฝนตกต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมบ้านเรือน และนาข้าว ในพื้นที่ตำบลบ้านโคก อำเภอเมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ระดมเครื่องสูบน้ำ เพื่อช่วยเร่งระบายน้ำ

น้ำจากลำน้ำทาวเอ่อท้นเข้าท่วม 5 ชุมชน ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ สูงกว่า 1 เมตร บ้านเรือนได้รับผลกระทบ 400 หลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยขนย้ายสิ่งของ ขณะที่ชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือในเรื่องอาหาร และน้ำดื่ม ส่วนด้านหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ มีน้ำท่วมขังบนถนนบรรณาการ ความสูงประมาณ 30 เซนติเมตร นอกจากนี้ ยังมีน้ำไหลซึมมาจากกองขยะบ้านมอดินแดง ไหลไปยังถนนสายบ้านกุดสวง ผ่านบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ต้องทนกับกลิ่นน้ำเน่าเหม็น

ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสตูล ทำให้มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ เริ่มคลี่คลายแล้ว แต่ยังมีน้ำท่วมขังสูง ในพื้นที่ตำบลเขาขาว ตำบลกำแพง อำเภอละงู เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเร่งเข้าช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

TAG : พายุไต้ฝุ่นทกซูรีพายุทกซูรีสภาพอากาศพยากรณ์อากาศพายุ