พายุฝนพัดกระหน่ำพังงา เรือท่องเที่ยว-เรือประมง ต้องหลบพายุด้านหลังเกาะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดพายุพัดแรงที่จังหวัดพังงา เรือท่องเที่ยวและเรือประมง ต้องหลบพายุด้านหลังเกาะ

เป็นภาพเรือโดยสารท่องเที่ยวหลายลำ กำลังนำเรือเข้าไปหลบบริเวณหลังเกาะ ของเขาพิงกัน-เขาตะปู ในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด เพื่อหลบพายุฝนที่กำลังจะพัดกระหน่ำ เพื่อความปลอดภัย บางรายที่อยู่บนเกาะต้องหลบหลังเขา เพราะมีพายุฝนลมแรงพัดผ่านช่องเขา ส่วนที่บริเวณท่าเรือโดยสารข้ามฟาก นักท่องเที่ยวต้องยืนหลบพายุ และรอให้พายุสงบก่อนที่จะโดยสารเรือข้ามฟาก โดยนายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ได้แจ้งให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในอุทยานฯ ระวังฝนตกหนัก คลื่นลมแรง โดยทุกคนต้องสวมเสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัย ขณะที่เรือประมงและเรือท่องเที่ยว ต้องนำเรือเข้าเทียบท่ามาเนาะห์ ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ จังหวัดพังงา ได้ประกาศให้พื้นที่อำเภอท้ายเหมือง หมู่ 1,2,4,8,11 ตำบลทุ่งมะพร้าว หมู่ 1,3,4,5 ตำบลบางทอง หมู่ 3,4,9 ตำบลนาเตย และหมู่ 4,5 ตำบลลำภี เป็นพื้นที่ประสบอุทกภัย

ส่วนที่จังหวัดภูเก็ต บริเวณชายหาดป่าตอง กะรน กมลา และสุรินทร์ ยังมีคลื่นลมแรง คลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องนำธงแดงไปปักไว้ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในจุดอันตราย โดยเฉพาะที่หาดป่าตอง และหาดกมลา 

ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนจะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

TAG : พายุฝนพังงาฝนตกสภาพอากาศเที่ยวพังงา

คลิปที่เกี่ยวข้อง