พระในคลิปทำร้ายแมว แจง! ฉุนฉี่รดพาวเวอร์แบงก์ ลั่นใช้ใบไม้ตี เขวี้ยงเพราะถูกข่วน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หลังเพจดังเปิดคลิปแฉพฤติการณ์พระรูปหนึ่งในจังหวัดระยอง กำลังทำร้ายแมว จับแมวเขวี้ยงลงพื้น จนเลือดออกได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด พระรูปนี้ได้ออกมายอมรับว่ ทำไปด้วยความโมโหจริง แต่ไม่ได้รุนแรงอย่างที่ถูกกล่าวหา   

เกิดเหตุสะเทือนใจผู้รักสัตว์อีกแล้ว คราวนี้เป็นคลิปที่ถูกโพสต์ ลงในเพจเฟซบุ๊ก "แหม่ม โพธิ์ดำ" เผยให้เห็นภาพพระรูปหนึ่งในวัดตากวน ตำบลมาบตาพุด จังหวัดระยอง ได้ทำร้ายแมวเพศเมียสีน้ำตาลดำ ท่านก้มๆ เงยๆ อยู่นี่ล่ะ ที่ระบุว่า พระกำลังใช้รองเท้าตบตีแมว จากนั้นที่เห็นชัดๆ คือบีบคอ และจู่ๆ ก็เขวี้ยงแมวลงพื้นอย่างแรง ผู้โพสต์คลิป คือครูในโรงเรียนวัดตากวน ที่อยู่ติดกับวัด พอเห็นเหตุการณ์ก็รีบบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเข้าไปช่วยเหลือแมวเคราะห์ร้าย พบว่าแมวมีเลือดออกบริเวณปาก และจมูก ร้องด้วยความเจ็บปวด เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ 

ทีมข่าวจึงบุกไปที่วัดตากวน ตามหาพระที่อยู่ในคลิป พบเป็นพระลูกวัดอายุ 23 ปี ยอมรับว่าเกิดเหตุจริง โดยแมวที่เลี้ยงไว้ได้ฉี่ใส่ที่ชาร์จแบตสำรอง พอเห็นก็เกิดความโมโห แต่ไม่ได้กระทำรุนแรงที่เห็นเหมือนใช้รองเท้าตี แค่เพียงใช้ใบไม้ตีเพื่อสั่งสอน ส่วนภาพที่เหมือนจับแมวเขวี้ยงนั้น เพราะถูกแมวข่วนที่แขน จึงรีบโยนแมวให้พ้นตัว

ด้านเจ้าอาวาสวัดตากวน เปิดเผยว่า พระรูปนี้ไม่เคยมีพฤติการณ์รุนแรงมาก่อน แถมเป็นพระดูแลหมาและแมวที่ถูกนำมาทิ้งในวัด ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้มีการลงโทษพระรูปนี้แต่อย่างใด 

ส่วนทางครูโรงเรียนวัดตากวนซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ และช่วยเหลือแมวตัวดังกล่าวได้พาแมวไปตรวจ และเข้าแจ้งความพระรูปนี้แล้วฐานทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งตำรวจ สภ.มาบตาพุด เตรียมจะเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ ส่วนการดำเนินคดีต้องรอผลตรวจที่แน่ชัดจากสัตวแพทย์ก่อน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

TAG : พระทำร้ายแมวคลิปพระทำร้ายแมว