ชาวบ้านลุกฮือ! ค้านสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเดินหน้าฟ้องร้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ชาวบ้านจังหวัดนนทบุรี ชุมนุมคัดค้านการก่อสร้างโครงการสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณถนนสนามบินน้ำ พร้อมจะเดินหน้าฟ้องร้องผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

ชาวบ้านจากชุมชนท่าอิฐ ประชานิเวศน์ 3 ทานสัมฤทธิ์ และสนามบินน้ำ ไม่ต่ำกว่า 1,000 คน เดินทางมาชุมนุมคัดค้านการก่อสร้างโครงการสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณถนนสนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี ของกรมทางหลวง ซึ่งวันนี้ ได้จัดประชุมและรับฟังความคิดเห็นของประชาชน

โดยชาวบ้านเห็นว่า โครงการดังกล่าวไม่มีความจำเป็นต่อการจราจรของประชาชน และส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในชุมชนที่จะถูกเวนคืนที่ดินที่อยู่อาศัย พร้อมจะเดินหน้าฟ้องร้องบริษัทเอกชนที่จัดทำการศึกษาโครงการ และกรมทางหลวงชนบท เนื่องจากมีการตั้งข้อสังเกตว่า โครงการดังกล่าวไม่โปร่งใส ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบล่วงหน้า และยืนยันว่ากรมทางหลวงชนบทจะต้องยกเลิกโครงการดังกล่าวทันที

ทั้งนี้ โครงการนี้ ประกอบด้วยสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา และโครงข่ายถนนเชื่อมต่อจากสะพานไปทางทิศตะวันตก ไปบรรจบกับถนนราชพฤกษ์ และเชื่อมต่อไปยังทิศตะวันออกบรรจบกับถนนติวานนท์ ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ช่วยลดปัญหาจราจรจากสะพานพระนั่งเกล้า และสะพานพระราม 4 ที่คาดว่ามีรถยนต์สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวเพิ่มขึ้นอีกไม่ต่ำกว่าวันละ 450,000 คัน

ด้านตัวแทนจากกรมทางหลวงชนบท พร้อมนำความเห็นของประชาชนในพื้นที่เสนอต่อที่ประชุม เพื่อพิจารณาแนวทางดำเนินโครงการต่อไป ทั้งนี้ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ จะได้ข้อสรุปที่ชัดเจน

TAG : ค้านสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา