ซิโก้สะดุ้ง! ชลบุรี มีสถิติทำโค้ชโดนเด้งมาที่สุดในไทยลีกซีซั่นนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, การท่าเรือ, ชลบุรี

วันพรุ่งนี้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองที่เพิ่ง ให้คำมั่นสัญญาว่าหากเขาไม่สามารถพาการท่าเรือ เอฟซี เอาชนะ ชลบุรี เอฟซีได้ ในศึกไทยลีกนัดที่ 28 วันพรุ่งนี้ 20 กันยายน เวลา 17.45 น. เขาจะยื่นซองขาวให้ "มาดามแป้ง" คุณนวลพรรณ ลํ่าซําทันที เนื่องจากตอนนี้ทีมผลงานยํ่าแย่ ชนะเพียง 1 เสมอ 3 แพ้ไป 5 นัด นับแต่เขามาคุมทีม

เราจึงนำสถิติ ที่พบว่า ทีมที่เจอกับ "ฉลามชล"  หลังผ่าน 27 นัด มีกุนซือที่ตกงาน ทั้งด้วยการถูกปลด , ลาออก และถูกแขวนเป็นประธานเทคนิคฯ ทั้งหมด 11 ราย โดย สถิติ พบว่าเกิดจากหลังจบเกมที่พบ ชลบุรี เอฟซี โดยตรงมากที่สุด ถึง 3 ราย เริ่มจาก ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย (ไทยฮอนด้า) , เฉลิมวุฒิ สง่าพล (ศรีสะเกษ เอฟซี) และ แซร์โจ ฟารีอาส (สุพรรณบุรี เอฟซี)

นอกจากนี้ยังมีกุนซืออีกถึง 3 รายที่พบกับทีมก่อนถูกปลดในเวลาต่อมาอย่าง อุทัย บุญเหมาะ (โปลิศ เทโร เอฟซี) , เวลิซาร์ โปปอฟ (ศรีสะเกษ เอฟซี) และ อภิสิทธิ์ ไข่แก้ว (ซุปเปอร์ พาวเวอร์) จากสถิติดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ชลบุรี เอฟซี เป็นทีมที่อันตรายต่อโค้ชทุกคนพอสมควร และรวมถึง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่อาจมีเสียวอยู่บ้าง เนื่องจากทีมก็ผลงานไม่ดีอยู่ตอนนี้

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ การท่าเรือ เอฟซี

TAG : ฟุตบอลไทยเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองการท่าเรือชลบุรี