วลีฮาจาก พลอย เมื่อเห็นวัตถุดิบเป็นกุ้ง 7 สีขนาดบิ๊กบึ้ม และลุ้นมาสเตอร์เชฟคนแรก อาทิตย์นี้ Final

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - ข้าวในมือสั่นไปหมด คอมเมนท์จากแฟนๆ ที่ชมสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ในรายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รอบ Semi final เคี่ยวอย่างหนักเอาออก 2 คน หญิงอ๊อด และ เป่า ตอนตัดสินลุ้นยิ่งกว่าลุ้นอีก

รอบกล่องปริศนา ครั้งสุดท้าย เปิดกล่องมาเป็น Gift Voucher 1,000 บาท ให้ทุกคนเลือกซื้อวัตถุดิบตามใจชอบ หยิบไป ยิ้มไป แต่ละคนวาดฝันเมนูที่ต้องการจะโชว์ฝีมือ แต่!! แต่!! จะเป็น มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ คนแรก ต้องทำให้ได้ทุกวัตถุดิบ ฝันสลาย ถูกสั่งสลับตะกร้า สลับวัตถุดิบ หน้าถอดสีกันเลย 3 จานที่แย่ที่สุด ต้องมายืนปากเหวอีกครั้ง คือ พลอย แก้ว และ หญิงอ๊อด เพราะการเสิร์ฟอาหารที่ไม่สุกเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ที่สุดสำหรับคนจะเป็นเชฟ ทำให้ขนมทองพลุของ หญิงอ๊อด เป็นจานที่แย่ที่สุด ถอดผ้ากันเปื้อนและตกรอบไป

ด้วยคำพูดครั้งสุดท้ายของ เชฟป้อม ที่ปลอบโยน หญิงอ๊อด ทำเอาแฟนๆ กดปุ่มร้องไห้ตามรัวๆ ถึงจะเสียใจ แต่ก็ตีลังกาออกไปแบบสวยๆ

ส่วนจานที่ดีที่สุด คือจานของ จำลอง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้รับสิทธิพิเศษให้เลือกวัตถุดิบ จำลอง คนซื่อ ที่แฟนๆ เอาใจช่วยมาตลอด เมื่อได้สิทธิ์คุมเกมส์และชะตาชีวิตของเพื่อนๆ งานนี้ไม่ปราณีใครเหมือนกัน

วัตถุดิบในรอบนี้ได้นำความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลไทย เป็นโจทย์ในการแข่งขัน โดย จำลอง เลือกปลาเก๋าดำให้กับตัวเอง เลือกปลาหมึกให้ ลิซ่า หอยนางรมให้ เป่า ปูดำให้กับ แก้ว และกุ้งมังกร 7 สี ให้กับ พลอย วลีฮาจากผู้เข้าแข่งขัน เมื่อเห็นวัตถุดิบตัวใหญ่ขนาดนี้

เป่า เจอปัญหาเครื่องปั่นพัง เลยจัดการเทวัตถุดิบใส่โถอันใหม่

ทุกคนโชว์ฝีมืออย่างสุดความสามารถ และรอบนี้จะตัดสินชะตาชีวิตว่าใครจะเป็น 4 คน ที่ได้เข้าสู่รอบไฟนอล งานนี้ฝีมือล้วนๆ ไม่มีฟลุค ซึ่ง 1 คน ที่จะกลับบ้านไปในวันนี้ ไม่ใช่คนไม่เก่ง ไม่ใช่ไม่มีฝีมือ เพียงแต่รอบนี้ได้คะแนนน้อยที่สุด นั่นก็คือ เป่า

เป่า คาแรคเตอร์ร้ายๆ ที่แฟนๆ เห็นมาตลอดการแข่งขัน ฝากคำถามให้แฟนๆ ได้ฉุกคิด

รอบตัดสินวันอาทิตย์นี้ ตัดสินชะตาชีวิตว่าใครจะคือ 1 เดียว ที่ได้รับตำแหน่ง มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย พร้อมเงิน รางวัล 1,000,000 บาท และ Cook Book สูตรอาหารของตัวเอง มองหน้า 4 คนไว้ให้ดีๆ วันอาทิตย์นี้รู้ผลแน่ 18.20 น. ห้ามพลาด

ส่วนแฟนๆ ที่อยากติดตามชมเบื้องหลังการแข่งขัน นิวหนวด สดๆ บทไม่มี ไปบุกครัวมาแล้ว ค้นทุกซอกทุกมุม พร้อม 3 คณะกรรมการ ในมุมน่ารักๆ ไปชมย้อนหลังกันได้ที่ Bugaboo.tv และ Youtube Channel 7

TAG : มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์รายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์เบื้องหลังมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์นิวหนวดสดๆบทไม่มี