พลอย หอวัง กับผลงานวงการบันเทิงของสาวล้ำนำเทรนด์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


แม้ว่าช่วงนี้สาว พลอย หอวัง จะต้องเผชิญกับกระแสด้านลบกันสักนิดหน่อย กับการพูดพาดพิงถึงนักร้องคนดังฝรั่งตะวันตกอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ จนสาวกออกมากระหน่ำคอมเม้นท์ถึงเธอกันยกใหญ่ จนสาว พลอย หอวัง ต้องรีบออกมาขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ และจะระวังคำพูดให้มากขึ้น ได้ยินสาวพลอยพูดแบบนี้ก็ดีใจ แฟนๆ เทย์เลอร์คงไม่ติดใจอะไรใช่ไหมจ๊ะ

พูดถึงสาว พลอย หอวัง แล้วก็ทำให้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ สมัยค่ายเพลงโดโจซิตี้โด่งดัง และมีวงเกร์ลกรุ๊ปอย่างวงเอช ที่สาวพลอยเป็นสมาชิกอยู่เป็นวงเด่นของค่าย เอาเป็นว่าเราไปย้อนดูผลงานในวงการบันเทิงของสาวพลอย หอวัง กันดีกว่าว่า จากวันนั้นถึงวันนี้ เธอมีผลงานอะไรที่โดดเด่นกันบ้าง

พลอย หอวัง ชื่อนี้คุ้นหูคนฟังเพลงเมื่อค่ายเพลงชิกๆ อย่างโดโจซิตี้ ปล่อยเกิร์ลกรุ๊ปลุคล้ำๆ ออกมาสู่ตลาดวงการเพลงไทย โดยให้ชื่อพวกเธอว่าวง เอช ที่ประกอบไปด้วย 3 สาว พลอย หอวัง, กิฟท์ กุศลิน และ แอนนี่ ธีรดา ด้วยผลงานอัลบั้มแรกที่ชื่อ โปรเจกต์เอช (Project H) ในยุคนั้นหนุ่มสาวสยามสแควร์ไม่มีใครไม่รู้จักพวกเธอ ซึ่งนอกจากเพลงที่ฮิตติดหูอย่าง สุดสัปดาห์, ต่อให้ใครไม่รัก, ความลับ, ไม่รู้ หรือเพลงซึ้งๆ อย่าง วันนี้เธอดูแปลก แล้ว พวกเธอทั้งสามยังเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ป Trendsetter ผู้สร้างกระแสแฟชั่นในยุคนั้นอีกด้วย

ผลงานของ พลอย หอวัง กับวงเอช มีออกมาให้ฟังอยู่ 2 อัลบั้ม นั่นก็คืออัลบั้มแรกในปี 1999 ที่ชื่อ Project H มีเพลงฮิตอย่าง สุดสัปดาห์ Holiday, สาบาน (จู๊ด จู๊ด) Swear, ความลับ Secret และ วันที่เธอดูแปลก The Day You Look So Strange ส่วนผลงานในอัลบั้มที่สอง H2oh! ที่ออกมาฉลองปีมิลเลนเนียม ค.ศ.2000 ก็มีเพลงฮิตอย่าง ต่อให้ใครไม่รัก Don't Worry, รักหรือเปล่านะ Is It Love? และ ฝันร้าย Bad Dream ที่หลายๆ คนร้องตามกันได้แบบไม่ขัดเขิน 
จากนั้น พลอย หอวัง และเพื่อนสมาชิกวงเอช ก็ไม่ได่มีอัลบั้มที่ 3 วางตลาดอีก จะมีก็เพียงอัลบั้มพิเศษ H's Hits (2001) และ H's VIDEOS (2001) ที่รวมเพลงฮิตของวงเอชมาให้แฟนๆ ได้ฟังให้หายคิดถึง (H's VIDEOS เป็นอัลบั้มรวมเอ็มวีของวงเอชที่ผลิตออกมาในรูปแบบวีซีดี) รวมถึงการไป Featuring กับนักร้องร่วมค่าย ไม่ว่าจะเป็นกับวง นีซ, ไทรอัมพ์ส คิงดอม หรือวงลิปตาก็เคยมีผลงานร่วมกันมาแล้ว

และหลังจากที่สมาชิกวงเอชแยกย้ายไปตามเส้นทางของแต่ละคน เรายังคงเห็นผลงานของ พลอย หอวัง ในแวดวงการเพลงอยู่เสมอ ในปี 2009 พลอย หอวัง ได้ควงแขนดีเจป่อมป๊อม ออกอัลบั้มเพลงแดนซ์เปรี้ยวๆ ในนาม The Diet Pills ไม่หรือว่าจะเป็นผลงานการแสดงในเอ็มวีเพลงของนักร้องดังๆ พลอย หอวังก็ไปร่วมอยู่ด้วยอย่างเพลง Lots of love ของสองหนุ่ม Twopee Southside Feat. นภ พรชำนิ, เพลง อีกนาน (Alone But Not Lonely) ของ Gene Kasidit, เพลง แหลก ของวง Season Five หรือเพลง PLEASE ของหนุ่มอะตอม ชนกันต์ สาวพลอย หอวัง ก็ไปร่วมแสดงด้วย

 
ด้านผลงานการแสดง พลอย หอวัง สาวล้ำนำเทรนด์คนนี้ก็ฝากผลงานไว้มากมาย ทั้งละครและซีรีส์ แต่ที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นการเป็นพิธีกรดำเนินรายการร่วมใน Paloy's Diary ชาแนลสุดจี๊ดใน YouTube ที่พาแขกรับเชิญในรายการพูดคุยแบบสบายๆ บวกเสียงหัวเราะกันในรถ ที่มีหนุ่ม โอ๊ต ปราโมท และพิชญ์ กาไชย คอยสร้างดีกรีความฮาให้ทะลักรถกันไปเลยทีเดียว
 
เอาเป็นว่าใครจำผลงานชิ้นไหนของสาว พลอย หอวัง คนนี้ไม่ได้ หรือจำได้แต่มาแบบคลับคล้ายคลับคลา เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว เลือกคลิกดูได้ตามอัธยาศัยเลยจ้า

BUGABOO ENTERTAIN
เครดิตคลิป YouTube @GMM GRAMMY OFFICIAL / @DOJOCITY / @Paloy's Diary / @Bakery Music [ Official ]

TAG : พลอย หอวังเทย์เลอร์ สวิฟต์