คู่ซ่าพาแซ่บ ตอนวิถีชุมชนที่คลองมหาสวัสดิ์ 1/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "คู่ซ่าพาแซ่บ" วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2560 รายการวาไรตี้หลากรส “คู่ซ่าพาแซ่บ” ที่มีรูปแบบสุดเก๋ เป็นการเดินทางผ่านมุมมองของสองพิธีกรคู่ซี้อย่าง “หนุ่ม อนุวัต” และ “ปุ้ม เปรมสุดา” ที่จะพาแฟนรายการไปทุกซอกทุกมุมของประเทศไทย และเสาะหาเรื่องราวหลากหลายมาให้รู้กัน กับตอน วิถีชุมชนที่คลองมหาสวัสดิ์

ขออาสาพาแฟนรายการไปเที่ยวใกล้กรุง ชมวิถีชุมชนที่คลองมหาสวัสดิ์ จังหวัดนครปฐม ที่แรกคือ นาบัว มาเรียนรู้การแปรรูปสินค้าเกษตรกรของชุมชน งานนี้หนุ่มขออาสาลงไปสัมผัสการเก็บดอกบัว ไหลบัว และสายบัวด้วยตัวเอง ด้าน ปุ้ม ขออยู่บนศาลาสวยๆ นั่งพับดอกบัวเพื่อนำไปใช้ไหว้พระ ไม่นานนักหนุ่มขึ้นมาจากน้ำพร้อมมือที่ถือไหลบัวมาโชว์พิธีกรคู่หู  ปุ้มเห็นว่าขุดไหลบัวได้มาเยอะเลยขอโชว์ฝีมือทำกับข้าวเมนูท้องถิ่นอย่าง ไหลบัวผัดกุ้งสด ซะเลย งานนี้อิ่มอร่อยไปตามๆ กัน

เสร็จจากนาบัวสองพิธีกรขอพาล่องเรือเที่ยวชมสองฝั่งคลองมหาสวัสดิ์ พาแวะชม บ้านฟักข้าว กลุ่มแม่บ้านเกษตรคลองมหาสวัสดิ์ที่นำฟักข้าวมาสกัดเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร ทำสบู่ ครีมทาผิว  มาถึงถิ่นทั้งที เลยขอชิม น้ำฟักข้าว สูตรเด็ดของที่นี่ซะเลยว่าจะสดชื่นขนาดไหน ห่างออกไปไม่ไกลจากบ้านฟักข้าว จะมีสมาคม กลุ่มแม่บ้านทำข้าวตัง ของอร่อยขึ้นชื่ออีกอย่างของชุมชนคลองมหาสวัสดิ์ ที่ขายดีมากที่สุดเห็นจะเป็น ข้าวตังสด งานนี้พิธีกรของเราไม่ใช่แค่มาชิมอย่างเดียว ยังขอลงมือทำข้าวตังในฉบับของทั้งคู่อีกด้วย

หลังจากนั้นพาขึ้นรถอีแต๋น เที่ยวชมสวนผลไม้พร้อมชมสวนกล้วยไม้ที่แอร์ออร์คิด หรือ ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ สถานที่ที่รวบรวมกล้วยไม้ไว้หลากหลายสายพันธุ์

TAG : คู่ซ่าพาแซ่บคู่ซ่าพาแซ่บ 28 กันยายน 2560คู่ซ่าพาแซ่บ 28 กย 60วิถีชุมชนที่คลองมหาสวัสดิ์นครปฐม