บันทึกกิมย้ง สู่ยุทธภพ 7 สี มังกรหยก ศึกอภินิหารเจ้าอินทรี เริ่มตอนแรก 4 ต.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - แฟนๆ มังกรหยก และแฟนๆ ที่คิดถึงหนังจีนกำลังภายในมาทางนี้เลย ช่อง 7 นำ ภาพยนตร์จีนชุด มังกรหยก ศึกอภินิหารเจ้าอินทรี ของ กิมย้ง มาให้ชมกัน เรามารู้จักโลกของ กิมย้ง ไปพร้อม ๆ กัน

กิมย้ง คือ นามปากกาเลื่องชื่อของ จา เลี้ยงย้ง ปรมาจารย์นิยายกำลังภายใน วัย 93 ปี กิมย้ง เป็นนักอ่าน นักหนังสือพิมพ์ชั้นยอด และวิจารณ์การเมืองได้เฉียบขาด ปัจจุบันถึงจะหยุดเขียนไปนาน แต่ก็ยังเป็นนักอ่านที่แข็งแรง สดชื่นอยู่เสมอ กิมย้ง สร้างตัวละครเหล่าจอมยุทธ์ให้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ มากมาย แต่ละตัวละครมีบุคลิกที่แตกต่าง ตามวิธีการคิด การเขียนที่เจาะลึกธรรมชาติของมนุษย์ และการมองคนที่เฉียบคมของกิมย้ง

หนึ่งในนั้นคือตัวละครจากชุด มังกรหยก ที่อยู่ในแฟนๆ เสมอมา อาทิ ก๊วยเจ๋ง, อึ้งย้ง, เฒ่าทารก, เอี้ยคัง, เอี้ยก้วย, เซียวเหล่งนึ่ง, ลี้มกโช้ว และอีกหลายตัวละคร ที่ กิมย้ง นำมาผูกความสัมพันธ์ได้อย่างน่าติดตามและสะท้อนสังคมบางอย่าง โดยเฉพาะความรักระหว่างศิษย์ อาจารย์ของเอี้ยก้วย และ เซียวเหล่านึ่ง ที่แตกต่างเรื่องอายุ รวมถึงฉากสะเทือนใจของ เซียวเหล่านึ่ง ที่สะเทือนวงการวรรณกรรมด้วยเช่นกัน

แม้แต่ โกวเล้ง ยังกล่าวว่า กิมย้ง คือนักเขียนที่เค้านับถือที่สุด แจ็ค หม่า แห่งอาณาจักรอาลีบาบา ก็เผยว่าอ่านนิยายของกิมย้ง เสมอๆ เพื่อปรับใช้กับการบริหาร ดังเช่น คนโง่ใช้ปากพูด คนฉลาดใช้สมองพูด ผู้มีปัญญาใช้หัวใจพูด

มังกรหยก จัดเป็นนิยายสุดคลาสสิคของกิมย้ง โดยเฉพาะภาค 2 มีการนำมาสร้างใหม่หลายครั้ง และครั้งนี้ มังกรหยก ศึกอภินิหารเจ้าอินทรี ก็จะพาตัวละครของกิมย้ง มาสร้างความสุขให้แฟน ๆ 7 สี วันพุธที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 09.50 น.

TAG : สนามข่าวบันเทิงมังกรหยก ศึกอภินิหารเจ้าอินทรีกิมย้งมังกรหยกจาเลี้ยงย้งมังกรหยก ศึกอภินิหารเจ้าอินทรี ช่อง 7มังกรหยก ศึกอภินิหารเจ้าอินทรี ตอนแรกซีรีส์มังกรหยก ศึกอภินิหารเจ้าอินทรี